Rất nhiều bạn gái dù rất cởi mở nhưng thú nhận rằng họ không thể hẹn hò với một chàng trai thấp hơn mình…tất nhiên cho đến khi rơi vào lưới tình của một anh chàng nhỏ con thì mọi chuyện lại khác.

Nhung ly do de hen ho ngay lap tuc mot anh chang chieu cao 'khiem ton' - Anh 1

Định kiến về cặp đôi đũa lệch là không thể thật chẳng đúng tẹo nào, hơn nữa bảy lý do sau đây sẽ thuyết phục bạn rằng không có gì đáng xấu hổ hay e ngại khi hẹn hò với người thấp hơn mình.

Đi chơi với chàng thấp hơn mình : giã từ những điều phức tạp

Bạn chẳng cần đắn đo về chiều cao của giầy cao gót nữa.

Nếu bạn hẹn hò với một chàng cao hơn, bạn đôi khi phải đắn đo về chiều cao của gót giầy, không nên quá cao vì sợ sẽ cao hơn chàng hoặc phải chọn một đôi rất cao để xứng với anh chàng cao kều.

Nếu bạn hẹn hò với chàng thấp hơn, còn lo lắng gì nữa đâu, đằng nào bạn cũng cao hơn rồi. Vậy nên YOLO (bạn chỉ sống một lần) hãy lựa chọn đôi giày bạn muốn.

Nhung ly do de hen ho ngay lap tuc mot anh chang chieu cao 'khiem ton' - Anh 2

Tăng gấp bội số đối tượng có thể hẹn hò.

Tìm một người đàn ông hòa đồng, tình cảm, học thức, yêu âm nhạc và thể thao, hợp nhau chuyện chăn gối, với bạn là đã không phải là một vấn đề nhỏ. Tại sao thêm một thử thách về chiều cao nữa làm gì vậy?

Xây dựng một danh sách dài các tiêu chuẩn để chọn giày thì hợp lý chứ tiêu chuẩn viễn tưởng để chọn người yêu nghe chừng vô lý. Bằng cách thêm các anh chàng thấp bé vào danh sách, bạn đang tăng khả năng tìm thấy người phù hợp cho bản thân.

Điều này giúp bạn hóa giải những phức tạp của riêng bạn.

Những cô gái chân dài thường gặp không ít khó khăn vì chiều cao của họ. Họ thường hay tự hỏi mình một số câu hỏi không đúng như "Em không đủ nữ tính ư ?", "Anh ấy thấy mình quá cao ư ?".

Yêu và hẹn hò một chàng nhỏ con, bạn sẽ thấy anh ấy vẫn sống tốt với ngoại hình thấp bé và bạn cũng sẽ như vậy với ngoại hình cao lớn của mình. Chúng ta hãy cứ vui cười, yêu nhau đi và mặc kệ người đời.

Các cặp đôi mà chàng trai thấp hơn thì hạnh phúc hơn ư?

Một chàng trai hài lòng với một cô gái có ngoại hình cao lớn hơn mình thì anh ấy cũng hài lòng với tham vọng, tài năng và tri thức của mình.

Thời đại mà người đàn ông xấu hổ vì bạn đồng hành của mình cao lớn hơn đã qua rồi. Tất nhiên vẫn có những người có định kiến giới nhưng không phải không có những người tư tưởng cởi mở.

Một điều chắc chắn rằng, một anh chàng thấp bé đã nhận lời đi chơi với bạn nghĩa là anh ấy không quan tâm đến hình ảnh buồn cười hay người đời bàn tán. Những giá trị, hành động hai bạn chia sẻ với nhau mới thực sự là điều anh ấy quan tâm.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng đàn ông thấp san sẻ việc nhà với vợ nhiều hơn là những anh chàng cao lớn.

Nhung ly do de hen ho ngay lap tuc mot anh chang chieu cao 'khiem ton' - Anh 3

Nhỏ con = Lương cao !

78% đàn ông thấp kiếm được nhiều hơn người yêu, vợ.

Đàn ông thấp cũng ít li dị hơn.

Cũng trong cùng nghiên cứu của Mỹ, tỉ lệ li dị ở những người đàn ông cao lớn và trung bình thường xấp xỉ nhau, và tỉ lệ ở người có chều cao khiêm tốn thì thấp hơn mức này 32%.

Có lẽ bởi họ không chịu làm việc nhà chăng ? Đó chỉ là nói đùa thôi, nhưng cúng ta cũng thấy rằng những người đàn ông chiều cao khiêm tốn thì lại đáng tin cậy hơn.

Nếu bạn vẫn lăn tăn, hãy nghĩ đến Daniel Radcliffe, Tom Cruise, Julien Doré… Hay Gigi Hadid đang hẹn hò với một anh chàng thấp hơn.

Hồng Ngọc (Theo Cosmopolitan)