Để chuẩn bị cho dịp Tết, nhiều nhà vườn đã chuẩn bị nhiều loại quả được tạo hình công phu và đẹp mắt hấp dẫn người tiêu dùng.

Nhung loai qua tao hinh doc dao cho thi truong dip Tet - Anh 1

Bưởi bàn tay Phật được làm từ giống bưởi Năm Roi không hạt của người dân miền Tây có hình bàn tay đang chắp vào nhau. (Ảnh: Zing)

Nhung loai qua tao hinh doc dao cho thi truong dip Tet - Anh 2

Để tạo ra được trái bưởi này đòi hỏi kỹ thuật khá công phu và tỉ mỉ. Kỹ thuật nắn bưởi có hình bàn tay phải áp dụng các biện pháp chuyên môn trong canh tác, lúc tạo hình. (Ảnh: Zing)

Nhung loai qua tao hinh doc dao cho thi truong dip Tet - Anh 3

Dưa Hấu vuông tài lộc được tạo hình từ giống dưa F1 có vỏ dưa màu vàng rực, bóng mịn không bị đốm xanh trên vỏ như các loại dưa thông thường.
(Ảnh: Mart Viet)

Nhung loai qua tao hinh doc dao cho thi truong dip Tet - Anh 4

Qua quá trình canh tác, mày mò nghiên cứu với nhiều thất bại người nông dân ở Cần Thơ đã tạo hình thành công những trái dưa hấu vuông vàng.
(
Ảnh Mart Viet)

Nhung loai qua tao hinh doc dao cho thi truong dip Tet - Anh 5

Dưa hấu hồ lô lấy ý tưởng từ sự thành công của bưởi hồ lô. Theo phong thủy, màu vàng của dưa tượng trưng cho sức khỏe, hạnh phúc trong năm mới. (Ảnh: sieuthuhome)

Nhung loai qua tao hinh doc dao cho thi truong dip Tet - Anh 6

Dưa hấu hồ lô được tuyển chọn từ những trái dưa non khỏe mạnh cho vào khuôn và chăm sóc đặc biệt nên những cặp dưa hấu hồ lô luôn mang màu vàng hoặc xanh tươi, da mịn rất đẹp và chưng được lâu. (Ảnh: sieuthuhome)

Nhung loai qua tao hinh doc dao cho thi truong dip Tet - Anh 7

Trái dừa được tạo hình hồ lô, dừa in chữ chìm các loại (chữ đơn, chữ đôi trên cùng 1 trái). (Ảnh: Dân Việt)

Nhung loai qua tao hinh doc dao cho thi truong dip Tet - Anh 8

Dừa in chữ chìm với kiểu chữ thư pháp được những “phù thủy” chuyên tạo hình trái cây đánh giá là vô cùng khó làm. (Ảnh: Dân Việt)

Nhung loai qua tao hinh doc dao cho thi truong dip Tet - Anh 9

Nhiều công ty đã đặt hàng số lượng lớn các sản phẩm dừa tạo hình để xuất ra nước ngoài vào dịp Tết Nguyên đán năm nay. (Ảnh: Dân Việt)

Nhung loai qua tao hinh doc dao cho thi truong dip Tet - Anh 10

Sau hơn 2 năm nghiên cứu, anh Huỳnh Thanh Tâm (30 tuổi, ngụ ấp Phú Nhơn, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã cho ra đời sản phẩm dừa tạo hình đòn bánh tét. (Ảnh: Dân Việt)

Nhung loai qua tao hinh doc dao cho thi truong dip Tet - Anh 11

Nhiều khả năng thị trường hoa quả Tết năm nay sẽ có thêm sự góp mặt của loại cam tạo hình ngũ giác. (Ảnh PLXH)

Nhung loai qua tao hinh doc dao cho thi truong dip Tet - Anh 12

Đây là một sản phẩm của các nông dân trồng trái cây tại tỉnh Ehime, Nhật Bản. Loại quả này là một sự kết hợp giữa cam và quít, và được "tạo hình" trong các khung ngũ giác. (Ảnh PLXH)

Nhung loai qua tao hinh doc dao cho thi truong dip Tet - Anh 13

Loại quả này được sử dụng với mục đích là cầu mong cho các học sinh thi cử đỗ đạt. Mới ra đời nên số lượng cam ngũ giác vẫn còn hạn chế.
(Ảnh PLXH)./.