Hãy quên đi những con khủng long bởi có những loài động vật đáng sợ hơn khủng long rất nhiều lần sinh sống trong thời tiền sử.

Nhung loai dong vat dang so hon khung long thoi tien su - Anh 1

Jaekelopterus, loài bọ cạp biển khổng lồ có cấu trúc cơ thể gần giống như bọ cạp đất liền, khác biệt ở chỗ động vật đáng sợ hơn khủng longnày loài có mái chèo. Chúng là những kẻ săn mồi hàng đầu trong thời kỳ Trung Devon, khoảng 390 triệu năm trước đây. (Nguồn Emgn).

Nhung loai dong vat dang so hon khung long thoi tien su - Anh 2

Helicoprion, loài thủy quái gây kinh hoàng với hàm răng lưỡi cưa xoay, có thể chẻ đôi bất cứ con mồi nào mà nó muốn nuốt. Nó đã sống sót qua thời kỳ Carbon, kỷ Permi, và ngay cả sự kiện tuyệt chủng lớn nhất trong lịch sử (thời kỳ 90% sự sống đã bị xóa sổ) nhưng lại bị tuyệt chủng trong giai đoạn Trias. (Nguồn Emgn).

Nhung loai dong vat dang so hon khung long thoi tien su - Anh 3

Fasolasuchus, cao khoảng 10m, là một trong những động vật ăn thịt khủng long lớn nhất từng tồn tại. Thật khó để tưởng tượng bất cứ loài động vật nào có thể hạ gục khủng long bạo chúa và các loài khủng long khác nhưng Fasolasuchus dường như sinh ra để làm điều đó. (Nguồn Emgn).

Nhung loai dong vat dang so hon khung long thoi tien su - Anh 4

Kelenken, là loài chim "khủng bố", cai trị Nam Mỹ khoảng 15 triệu năm trước. Chúng ăn thịt và khiến cho các loài động vật khóc thét mỗi khi chạm trán bởi chỉ cần gặp Kelenken, chắc chắn chúng sẽ trở thành thức ăn của nó. (Nguồn Emgn).

Nhung loai dong vat dang so hon khung long thoi tien su - Anh 5

Therizinosaurus, cao khoảng 10m với những chiếc móng vuốt sắc nhọn như dao dài hàng mét, loài động vật nguy hiểm này có thể xiên chết bất cứ loài động vật nào có ý định gây hấn với nó, kể cả các loài khủng long. Mặc dù vậy, do chỉ ăn cỏ nên nếu giết chóc, loài động vật này chỉ giết cho... đỡ buồn. (Nguồn Emgn).

Nhung loai dong vat dang so hon khung long thoi tien su - Anh 6

Sauroniops, những con khủng long khổng lồ cao khoảng 13m, duy trì sự sống bằng cách săn các loài khủng long khác. Chúng sống trên Trái đất khoảng 100 triệu năm trước và không ngày nào không gây ra những thảm kịch đẫm máu khi tàn sát không nương tay các loài động vật khác. (Nguồn Emgn).

Nhung loai dong vat dang so hon khung long thoi tien su - Anh 7

Deinosuchus, giống như người anh họ của nó là Fasolasuchus, chúng là loài cá sấu săn khủng long. Ngay cả những con khủng long bạo chúa gây khiếp hãi cho hàng triệu loài động vật khác cũng phải khuất phục Deinosuchus. Dài khoảng gần 13m và luôn luôn đói bụng, 80 triệu năm trước, những con Deinosuchus khiến tất cả những sinh vật sống quanh khu vực của nó gặp ác mộng mỗi đêm. (Nguồn Emgn).

Nhung loai dong vat dang so hon khung long thoi tien su - Anh 8

Dunkleosteus, là một chi cá da phiến tuyệt chủng, từng tồn tại vào cuối kỷ Devon, khoảng 380–360 triệu năm trước. Đây cũng là loài cá da phiến lớn nhất từng sinh tồn, có thể dài tới 10m, là sinh vật săn mồi đầu bảng, tung hoành khắp các đại dương săn cá mập trong khoảng 20 triệu năm. (Nguồn Emgn).

Nhung loai dong vat dang so hon khung long thoi tien su - Anh 9

Livyatan, được đặt theo tên của Leviathan, loài thủy quái khổng lồ xuất hiện trong Kinh Thánh. Trong ngành khoa học nghiên cứu ma quỷ, Leviathan là một trong bảy hoàng tử của địa ngục và canh giữ cổng địa ngục. Xứng với cái tên, loài cá voi Livyatan khổng lồ là những thợ săn cá mập vô cùng đáng sợ. Không một sinh vật nào có thể thoát chết trong cái mồm há rộng với những chiếc răng dài cả mét của nó. Livyatan dài khoảng 17m, chinh phục cả Megalodons, loài thủy quái cai trị biển trong hàng triệu năm. (Nguồn Emgn).

Nhung loai dong vat dang so hon khung long thoi tien su - Anh 10

Mosasaurus, đây là loài động vật chứng minh thời kỳ Creta là thời kỳ mà lòng biển là nơi nguy hiểm nhất. Mosasaurus là một trong những động vật săn mồi dưới nước lớn nhất từng có mặt trên Trái đất, chúng dài ít nhất hơn 18m. Chúng không chỉ săn giết cá mập mà còn săn bất cứ thứ gì có thể ăn được. Rất nhiều loài động vật biển đã tuyệt chủng vì sự tàn bạo của Mosasaurus. (Nguồn Emgn).

Theo Kiến Thức