Đàn ông được đổi vợ cho người khác, anh chàng thích cô nào có thể kết hôn tạm rồi gia hạn nếu muốn... là điều xảy ra tại nhiều vùng ngày nay.

Hôn nhân được coi là một điều thiêng liêng nhất, nó là một sự khởi đầu đặc biệt cho cuộc sống chung của người đàn ông và người phụ nữ. Tuy nhiên, ở một số nơi trên thế giới, sự khởi đầu đó đôi khi khiến bạn phải sốc, theo Boldsky:

Vợ chung cho tất cả con trai trong nhà

Nhung kieu hon nhan khong chi co 'mot vo mot chong' - Anh 1

Một người phụ nữ lấy cả hai anh em trai trong một gia đình ở Himalaya. Ảnh: Thenewskick.

Điều này xảy ra ở vùng Himalaya. Vì thiếu đất canh tác nên những người con trai trong một gia đình phải chia sẻ mọi thứ với nhau, kể cả vợ. Gia đình thường chọn vợ cho con trai lớn nhất và sau đó các em của người này sẽ cưới chính chị dâu.

Đổi vợ

Ở vùng Arctic của Bắc Mỹ và Nam Siberia, chuyện đổi vợ vẫn phổ biến vì người ta tin rằng ngủ với vợ người khác có thể đánh lạc hướng tà ma.

Sex với người khác

Ở một số nơi tại Indonesia, người ta tổ chức một lễ hội gọi là Pon. Pon 7 lần mỗi năm. Mọi người tập trung ở một vùng núi và làm "chuyện ấy" với người không phải vợ, chồng mình. Việc này được thực hiện để lấy điềm may. Người ta tin rằng, nếu một người may mắn lần nào cũng gặp cùng một "bạn tình", họ sẽ nhanh phát đạt.

Hôn nhân tạm

Ở Iran, các đôi uyên ương trẻ có thể ký vào hôn ước, trong đó ghi rõ thời hạn, số lần gặp gỡ, kể cả số tiền phía nam trả cho bạn tình. Sau đó, họ mang giấy chứng minh và ảnh đến lấy giấy xác nhận tại Phòng đăng ký hôn nhân. Khi hết thời hạn ghi trên hôn ước, hai bên có thể gia hạn. Chính quyền Iran thậm chí còn khuyến khích kiểu kết hôn tạm thời này để chống lại việc ngày càng có nhiều người trẻ tuổi quan hệ tình dục trước khi lập gia đình.

Theo VNE