20/10 ngày PNVN, cũng là dịp để chúng ta thể hiện tình yêu thương với những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời mình. Cùng ngắm những hình ảnh đẹp về 20/10!

Những hình ảnh đẹp về ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ngày Phụ nữ Việt Nam là ngày mà lần đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước.

Chính vì vậy, ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ ở Việt Nam, cũng như tại các nơi khác trên thế giới, được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng hoa hồng, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng.

Nhung hinh anh dep ve ngay 20/10 - Anh 1

Phụ nữ ở Việt Nam thường được tặng hoa hồng, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng vào ngày 20/10

Được biết, ngày 20/10 được bắt nguồn từ việc thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vào ngày 20/10/1946 mà tiền thân là Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam.

Nhung hinh anh dep ve ngay 20/10 - Anh 2

Cuộc thi "Em Bé Đẹp" nằm trong khuôn khổ những hoạt động nhân dịp ngày phụ nữ Việt Nam năm 1960 Đằng sau thành công của mỗi người luôn có sự hiện diện của người phụ nữ

Nhung hinh anh dep ve ngay 20/10 - Anh 3

Đó là mẹ, người đã sinh ra và dìu dắt ta từ bé thơ đến lúc trưởng thành. Chúng ta có thể bày tỏ tình cảm với người con gái mình thích nhưng khi đối diện với mẹ, một câu yêu thương cũng thật khó để nói thành lời.

Nhung hinh anh dep ve ngay 20/10 - Anh 4

Đó là người vợ luôn theo sát, lo cho anh như thể cả thế giới chỉ có anh và gia đình nhỏ của chúng mình.

Nhung hinh anh dep ve ngay 20/10 - Anh 5

Là những người thầy đã dìu dắt chúng ta nên người

Nhung hinh anh dep ve ngay 20/10 - Anh 6

Là người em gái, làm anh, chị bận lòng nhưng cũng giúp anh, chị trưởng thành hơn.

Nhung hinh anh dep ve ngay 20/10 - Anh 7

Là người bạn trong suốt những năm tháng yên bình hay sóng gió, luôn có thể chia sẻ và cùng nhau vượt qua.

Nhung hinh anh dep ve ngay 20/10 - Anh 8

Hãy cùng gửi gắm những lời yêu thương, những món quà giản đơn nhưng ý nghĩa đến những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời mình.

-> Nguồn gốc và ý nghĩa ngày 20/10

Kim Thanh (T/h)