Trước khi trở thành công nương xứ Cambridge, Kate Middleton cũng từng có một thời sinh viên với nhiều điều thú vị.

Nhung dieu thu vi ve thoi sinh vien cua cong nuong Kate Middleton - Anh 1

Lúc đầu Kate Middleton có ý định học ở trường Đại học Edinburgh vào năm 2000 nhưng sau đó, cô quyết định nghỉ một năm và theo học tại St. Andrews vào năm sau. Chính quyết định này đã thay đổi cuộc sống của Kate khi tại đây cô đã gặp được hoàng tử của cuộc đời mình – hoàng tử William.

Nhung dieu thu vi ve thoi sinh vien cua cong nuong Kate Middleton - Anh 2

Trong suốt 1 năm tạm dừng các kế hoach học tập lại, Kate đã tham gia hoạt động tình nguyện ở Chile và theo học tại British Institute ở Florence.

Nhung dieu thu vi ve thoi sinh vien cua cong nuong Kate Middleton - Anh 3

Ít ai biết rằng công nương Kate là một người rất năng động và yêu thích thể thao. Từ khi còn là sinh viên, Kate Middleton đã bộc lộ niềm đam mê thể thao và đến giờ vẫn vậy. Công nương xứ Cambridge còn có thể chơi tốt rất nhiều môn thể thao như: điền kinh, bơi lội, tennis và khúc côn cầu.

Nhung dieu thu vi ve thoi sinh vien cua cong nuong Kate Middleton - Anh 4

Công nương Kate Middleton và hoàng tử William từng ở chung kí túc xá khi họ học năm nhất tại trường Đại học. Sau một lần va vào nhau ở cầu thang, hai người đã trở thành bạn bè, cùng ăn sáng và tới lớp với nhau.

Nhung dieu thu vi ve thoi sinh vien cua cong nuong Kate Middleton - Anh 5

Dù đã gặp gỡ và thân thiết với nhau nhưng Kate và William lúc đầu chỉ là những người bạn. Trong suốt học kì đầu tiên, hoàng tử William hẹn hò với Carley Massy-Birch và Kate lúc đó cũng đang yêu một anh chàng khóa trên tên là Rupert Finch.

Nhung dieu thu vi ve thoi sinh vien cua cong nuong Kate Middleton - Anh 6

Hoàng tử William đã “phải lòng” Kate Middleton vào học kì hai sau khi xem cô sải bước trên sàn catwalk trong một chương trình thời trang gây quỹ từ thiện của trường. Hoàng tử đã bị thu hút bởi vẻ đẹp của Kate và cố gắng bày tỏ tình cảm với cô nhưng Kate lúc đó vẫn đang hẹn hò với Rupert nên cô đã từ chối.

Nhung dieu thu vi ve thoi sinh vien cua cong nuong Kate Middleton - Anh 7

Sang năm thứ hai Đại học, hoàng tử William và Kate Middleton trở thành bạn cùng phòng sau khi chuyển tới một căn hộ sống cùng một vài người bạn nữa. Lúc này, Kate vừa chia tay với bạn trai nên hai người đã tìm hiểu đối phương và dần yêu nhau.

Nhung dieu thu vi ve thoi sinh vien cua cong nuong Kate Middleton - Anh 8

Công nương Kate Middleton tốt nghiệp Đại học với tấm bằng cử nhân Lịch sử nghệ thuật vào năm 2005. Điều này khiến Kate là cô dâu hoàng gia Anh đầu tiên có bằng Đại học và trong tương lai nếu trở thành hoàng hậu, cô cũng là hoàng hậu đầu tiên từng học đại học.