Cho đến nay, không ít điều kỳ lạ nhất thế giới đã xảy ra khiến con người không khỏi ngạc nhiên và thích thú.

Cuộc chiến tranh dài nhất lịch sử nhân loại là cuộc xung đột giữa Hà Lan và quần đảo Scilly (thuộc Anh ngày nay). Diễn ra từ năm 1651, cuộc xung đột này kết thúc vào năm 1986 khi hai bên ký một hiệp ước hòa bình. Điều kỳ lạ là cuộc chiến kéo dài 335 năm này không có trường hợp thương vong nào. Đây là một trong những điều kỳ lạ nhất thế giới từng xảy ra trong lịch sử nhân loại. Ngược lại, cuộc chiến tranh Anglo-Zanzibar là cuộc xung đột ngắn nhất trong lịch sử khi diễn ra trong 38 phút. Một điều kỳ lạ là nhà khoa học nổi tiếng thế giới Albert Einstein từng được đề nghị giữ chức vụ Tổng thống Israel năm 1952. Tuy nhiên, Einstein đã từ chối lời đề nghị này. Điều trùng hợp đến lạ kỳ là nhiều nhân vật lịch sử như: Tổng thống Mỹ John F. Kennedy, nhà văn Aldous Huxley và CS Lewis cùng mất cùng ngày cùng tháng cùng năm - ngày 22/11/1963. Ít ai có thể ngờ rằng, nhà cầm quân vĩ đại Napoleon từng bị những con thỏ tấn công. Karl Marx (1818 - 1883) là nhà tư tưởng, nhà kinh tế chính trị người Đức nổi tiếng thế giới khi là người sáng lập Chủ nghĩa Xã hội Khoa học cùng Friedrich Engels. Khi còn trẻ, Karl Marx từng làm phóng viên cho tờ New York Daily Tribune. Điều bất ngờ đó là nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il đã viết 6 vở opera. Trước khi trở thành tổng thống Mỹ, Ronald Reagan từng làm công việc cứu hộ. Ông đã cứu sống 77 người. Nhà thơ nổi tiếng Lord Byron đã nuôi một con gấu làm thú cưng trong phòng ký túc xá khi học đại học. Vua George I của Vương quốc Anh không phải công dân Anh. Thực chất, Vua George I là người Đức.

Nhung dieu ky la nhat the gioi khien nhan loai ngo ngang - Anh 1

Cuộc chiến tranh dài nhất lịch sử nhân loại là cuộc xung đột giữa Hà Lan và quần đảo Scilly (thuộc Anh ngày nay). Diễn ra từ năm 1651, cuộc xung đột này kết thúc vào năm 1986 khi hai bên ký một hiệp ước hòa bình. Điều kỳ lạ là cuộc chiến kéo dài 335 năm này không có trường hợp thương vong nào. Đây là một trong những điều kỳ lạ nhất thế giới từng xảy ra trong lịch sử nhân loại.

Nhung dieu ky la nhat the gioi khien nhan loai ngo ngang - Anh 2

Ngược lại, cuộc chiến tranh Anglo-Zanzibar là cuộc xung đột ngắn nhất trong lịch sử khi diễn ra trong 38 phút.

Nhung dieu ky la nhat the gioi khien nhan loai ngo ngang - Anh 3

Một điều kỳ lạ là nhà khoa học nổi tiếng thế giới Albert Einstein từng được đề nghị giữ chức vụ Tổng thống Israel năm 1952. Tuy nhiên, Einstein đã từ chối lời đề nghị này.

Nhung dieu ky la nhat the gioi khien nhan loai ngo ngang - Anh 4

Điều trùng hợp đến lạ kỳ là nhiều nhân vật lịch sử như: Tổng thống Mỹ John F. Kennedy, nhà văn Aldous Huxley và CS Lewis cùng mất cùng ngày cùng tháng cùng năm - ngày 22/11/1963.

Nhung dieu ky la nhat the gioi khien nhan loai ngo ngang - Anh 5

Ít ai có thể ngờ rằng, nhà cầm quân vĩ đại Napoleon từng bị những con thỏ tấn công.

Nhung dieu ky la nhat the gioi khien nhan loai ngo ngang - Anh 6

Karl Marx (1818 - 1883) là nhà tư tưởng, nhà kinh tế chính trị người Đức nổi tiếng thế giới khi là người sáng lập Chủ nghĩa Xã hội Khoa học cùng Friedrich Engels. Khi còn trẻ, Karl Marx từng làm phóng viên cho tờ New York Daily Tribune.

Nhung dieu ky la nhat the gioi khien nhan loai ngo ngang - Anh 7

Điều bất ngờ đó là nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il đã viết 6 vở opera.

Nhung dieu ky la nhat the gioi khien nhan loai ngo ngang - Anh 8

Trước khi trở thành tổng thống Mỹ, Ronald Reagan từng làm công việc cứu hộ. Ông đã cứu sống 77 người.

Nhung dieu ky la nhat the gioi khien nhan loai ngo ngang - Anh 9

Nhà thơ nổi tiếng Lord Byron đã nuôi một con gấu làm thú cưng trong phòng ký túc xá khi học đại học.

Nhung dieu ky la nhat the gioi khien nhan loai ngo ngang - Anh 10

Vua George I của Vương quốc Anh không phải công dân Anh. Thực chất, Vua George I là người Đức.