Ngày 30/10, Nga kỷ niệm Ngày thành lập Hải quân. Vào ngày này năm 1696 Duma Nga theo sắc lệnh của Sa hoàng Pyotr I đã ra quyết nghị: lập đội tàu biển. Hôm nay, Hạm đội Nga có hơn 200 chiến hạm nổi. Dưới đây là những chiến hạm hùng mạnh nhất của Nga.

Nhung chien ham hung manh nhat cua Hai quan Nga - Anh 1

Tàu tuần dương Pyotr Đại đế - kỳ hạm chỉ huy của Hạm đội Bắc trong Hải quân Nga, là tàu chiến không mang máy bay khổng lồ nhất trên thế giới với trạm điện hạt nhân.

Nhung chien ham hung manh nhat cua Hai quan Nga - Anh 2

Tàu tuần dương tên lửa Matxcơva - kỳ hạm chỉ huy của Hạm đội Biển Đen thuộc Hải quân Nga. Có chức năng giáng đòn tấn công vào tàu nổi cỡ lớn của đối phương, trước hết là vào các tàu sân bay.

Nhung chien ham hung manh nhat cua Hai quan Nga - Anh 3

Tàu tuần dương hạng nặng chở máy bay Đô đốc Hạm đội Liên Xô Kuznetsov, được thiết kế làm căn cứ và bảo trì cho 28 máy bay và 24 trực thăng.

Nhung chien ham hung manh nhat cua Hai quan Nga - Anh 4

Tàu tuần dương tên lửa Varyag - kỳ hạm chỉ huy của Hạm đội Thái Bình Dương thuộc Hải quân Nga, kiểu "anh em song sinh" của tuần dương hạm Matxcơva.

Nhung chien ham hung manh nhat cua Hai quan Nga - Anh 5

Khu trục hạm mang ngư lôi Nastoichivyi là kỳ hạm chủ huy của Hạm đội Baltic. Trong số những nhiệm vụ chiến dịch-chiến thuật của khu trục hạm có chức năng trấn áp các mục tiêu mặt đất, phòng không và phòng thủ chống tàu tên lửa, chiến đấu chống các phương tiện và lực lượng đổ bộ của đối phương.

Nhung chien ham hung manh nhat cua Hai quan Nga - Anh 6

Tàu hộ vệ Soobtazitelnyi.

Nhung chien ham hung manh nhat cua Hai quan Nga - Anh 7

Tàu tuần tra Tatarstan - kỳ hạm chỉ huy của Hải đội Caspi. Chức năng cơ bản của Tatarstan là tìm kiếm và chiến đấu chống tàu ngầm, tàu nổi và các mục tiêu trên không, tuần tra, tiến hành các chiến dịch đoàn tàu cũng như bảo vệ vùng kinh tế biển.

Theo Sputnik