Những loại cây khiến trẻ ngộ độc thường là những cây rất phổ biến, cha mẹ nên lưu ý tránh trồng những cây này trong nhà.

Nhung cay khien tre ngo doc tuyet doi khong trong trong nha - Anh 1

Cây thiết mộc lan hay còn gọi là cây phát tài là một loại cây khiến trẻ ngộ độc cha mẹ tuyệt đối không nên trồng trong nhà. Nếu em bé nghịch ngợm ăn lá cây này sẽ dẫn đến tình trạng nôn mửa, rối loạn tiêu hóa thậm chí sốt nặng.

Nhung cay khien tre ngo doc tuyet doi khong trong trong nha - Anh 2

Các loại cây cọ cảnh nếu trẻ em ăn phải sẽ dẫn đến tình trạng nôn mửa, sốt. Đặc biệt, nếu trẻ nhỏ dưới 20kg có thể dẫn đến xuất huyết dạ dày, suy gan, mất nước thậm chí là tử vong.

Nhung cay khien tre ngo doc tuyet doi khong trong trong nha - Anh 3

Cây hoa ly là loài cây rất đẹp thường được trồng trong nhà làm cảnh nhưng phấn hoa của nó lại khiến trẻ em bị dị ứng, viêm mũi, chảy nước mũi hoặc thậm chí là ngạt thở dẫn đến tử vong.

Nhung cay khien tre ngo doc tuyet doi khong trong trong nha - Anh 4

Môn trường sinh là loại cây cảnh có độc với trẻ em. Nếu bé hiếu động ăn phải lá cây này sẽ dẫn đến phồng rộp miệng, lưỡi, nôn mửa hay thậm chí là sốt cao.

Nhung cay khien tre ngo doc tuyet doi khong trong trong nha - Anh 5

Cây tay phật cũng là một loài cây rất phổ biến nhưng lại có độc. Nếu trẻ em ăn phải lá cây này sẽ có những triệu chứng nôn ói, sưng phồng miệng, nôn mửa hay thậm chí là xuất huyết dạ dày.

Nhung cay khien tre ngo doc tuyet doi khong trong trong nha - Anh 6

Cây phỉ thúy được trồng như một loài cây bonsai trong nhà, nếu trẻ em ăn phải lá cây này sẽ dẫn đến nôn ói, nghẹt mũi, chảy nước mũi. Nặng hơn có thể dẫn đến tổn thương vòm họng gây ho ra máu.

Nhung cay khien tre ngo doc tuyet doi khong trong trong nha - Anh 7

Đỗ quyên là một loài cây hoa có độc nhất là với trẻ nhỏ. Một lượng nhỏ hoa đỗ quyên có thể khiến bé bị nôn mửa, chảy nước dãi, nặng hơn có thể là chóng mặt, uể oải, mất thăng bằng.