Vào vai những cặp tình nhân trên màn ảnh không đồng nghĩa với việc các cặp đôi diễn viên sẽ có tình cảm tốt đẹp với nhau, trái lại, có những người ôm mối hiềm khích "không đội trời chung".

Châu Kiệt – Lâm Tâm Như

Cặp đôi Hạ Tử Vy - Nhĩ Khang được yêu thích trên phim ảnh

Đóng cặp cùng nhau trong bộ phim truyền hình kinh điển “Hoàn châu Cách cách”, Châu Kiệt và Lâm Tâm Như đã thành công trong việc xây dựng hình tượng của một cặp đôi Nhĩ Khang – Tử Vy tình sâu nghĩa nặng, lấy đi bao nước mắt của khán giả. Ai cũng thừa nhận rằng họ rất đẹp đôi và không ít người hâm mộ còn bày tỏ hi vọng được chứng kiến họ sẽ nên duyên ở ngoài đời. Thế nhưng, thực tế, mối quan hệ của họ ngoài đời lại chẳng mấy tốt đẹp.

Lâm Tâm Như

Năm 2004, trong một chương trình talkshow, nàng Hạ Tử Vy - Lâm Tâm Như đã thẳng thắn chê bai bạn diễn của mình rằng: “Anh ấy luôn thích trở thành cái rốn của vũ trụ, trung tâm của mọi sự chú ý. Thỉnh thoảng còn ép tôi phải hôn bằng lưỡi khi quay cảnh tình tứ”. Một thời gian sau, Châu Kiệt cũng đáp trả “người yêu phim ảnh” bằng một lời tuyên bố xanh rờn trên blog: “Các nghệ sỹ Đài Loan (ám chỉ Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng) trong thời gian đóng chung luôn được ưu ái. Những nghệ sỹ đại lục như chúng tôi đều bị coi thường.”.

Châu Kiệt

Gần đây nhất là cuối năm 2010, làng giải trí Hoa Ngữ lại được phen chao đảo bởi vì anh chàng Châu Kiệt tiếp tục viết blog “nói xấu hội đồng” dàn diễn viên đến từ Đài Loan, tất nhiên, trong đó anh chàng cũng nhằm thẳng tới Lâm Tâm Như: “Điều khiến người ta không thể chịu đựng nổi là sự xuất hiện và thái độ của những diễn viên đến từ Đài Loan trong đoàn làm phim. Họ luôn tìm cách đả kích diễn viên đại lục hoặc sử dụng những câu chuyện chỉ trích nghệ sĩ đại lục để tiêu khiển”.

Lâm Y Thần và Hạ Quân Tường

Cả Lâm Y Thần và Hạ Quân Tường đều là những diễn viên trẻ và khá có tiếng tăm trong làng giải trí Đài Loan. Năm 2005, họ cùng tham gia bộ phim "Contract Love" (Hợp đồng tình yêu) và trở thành một đôi tình nhân đẹp trên màn ảnh. Tuy nhiên, chuyện trên màn ảnh lại không giống như chuyện ngoài đời thực.

Cặp đôi Lâm Y Thần và Hạ Quân Tường trong "Contract Love"

Sau khi kết thúc bộ phim, trước tin đồn tình cảm của hai người, Hạ Quân Tường lạnh lùng tuyên bố rằng anh thậm chí còn chẳng có số điện thoại của Lâm Y Thần, và rõ ràng đây chỉ là tin đồn vớ vẩn. Sự thẳng thắn thái quá của chàng hotboy xứ Đài đã làm Lâm Y Thần khá bực tức. Với hiềm khích sẵn có, năm 2008 Lâm Y Thần tuy đã nhận lời tham gia hai bộ phim thần tượng là "Paper Rose và Extravagant Challenge", nhưng khi biết tin Hạ Quân Tường sẽ đóng cặp với mình thì cô đã tuyên bố rút lui với lý do không muốn đóng phim chung với anh.

Lâm Y Thần

Hạ Quân Tường

Trước những ý kiến chỉ trích cho rằng Lâm Y Thần bỏ vai chỉ vì một lý do “lãng xẹt”, quản lý của cô phải vội lên tiếng bào chữa: “Kịch bản của Paper Rose đã gây xúc động cho Ariel rất nhiều nên cô đã quyết định sẽ tham gia phim này. Nhưng do nhân vật của cô trong phim phải cắt tóc ngắn mà cô ấy không muốn bỏ mái tóc nuôi từ lâu nên mới bỏ vai.”.

Chung Hân Đồng và Trần Hạo Dân

Từng đóng cặp với nhau trong nhiều bộ phim, nhưng hai diễn viên của điện ảnh Hong Kong này được yêu thích nhất khi cùng đóng trong "Đại đường nữ tuần án".

Cặp đôi Chung Hân Đồng và Trần Hạo Dân trong phim

Mối quan hệ của hai người ngoài đời thực sẽ chẳng có gì phải nói tới nếu không có chuyện ngày 21/11 vừa qua, vụ scangdan ầm ĩ nhất từ trước tới nay của Trần Hạo Dân bị phanh phui. Và người phản ứng đầu tiên trước sự việc này của Trần Hạo Dân chính là “người tình màn ảnh” của anh – Chung Hân Đồng.

Nữ diễn viên đã thẳng thắn “vạch mặt” Trần Hạo Dân trên trang cá nhân:“Đây không phải lần đầu tiên người đó có cư xử như vậy... Tôi thực sự không ưa nổi con người anh ta khi say rượu. Say xỉn và quấy rối. Thật nhạt nhẽo!”.

... Nhưng quan hệ không tốt ngoài đời

Trần Hạo Dân lúc này đây chắc hẳn còn đang phải mệt nhoài ứng phó với búa rìu dư luận nên vẫn chưa có “động tĩnh” gì để “phản pháo” cô nàng đồng nghiệp của mình.