Những ai ép bà Đoan điểm chỉ, chủ nợ nào túm tay tát vào mặt bà Đoan… là những tình tiết cần được làm rõ trong vụ bà Đoan cắn tay lãnh đạo Chi Cục THADS huyện Tiên Lãng TP. Hải Phòng ngày 14/9.

Cục THADS Hải Phòng vào cuộc

Như báo Người Đưa Tin đã đăng tải nội dung bài viết về việc: bà Vũ Thị Đoan (SN 1961, trú tại Khu 3, TT Tiên Lãng bị ép điểm chỉ, phải cắn vào tay lãnh đạo thi hành án để thoát thân ngày 14/9. Sự việc này xảy ra ở Chi cục THADS huyện Tiên Lãng và đã thu hút được sự chú ý của dư luận.

Để có thêm những thông tin liên quan, PV báo đã liên hệ với ông Trần Hồng Quang – Cục trưởng Cục THADS TP. Hải Phòng, và được ông Quang cho biết, sau khi nhận được đơn tố cáo của bà Đoan tố cáo sự việc xảy ra ngày 14/9 tại Chi Cục THADS huyện Tiên Lãng đối với ông Bùi Đức Tiến – Chi Cục trưởng cùng một số lãnh đạo, cán bộ Chi Cục THADS huyện Tiên Lãng, cơ quan này đã thành lập Đoàn xác minh nội đơn. Căn cứ vào kết quả xác minh, Cục THADS mới có hình thức giải quyết cụ thể và thông tin cho cơ quan báo chí.

Nhieu tinh tiet can lam ro vu dan can lanh dao THADS de thoat than - Anh 1

Chi Cục THADS huyện Tiên Lãng - nơi xảy ra vụ việc

Không chỉ Cục THADS TP. Hải Phòng, Ban Nội chính Thành ủy Hải Phòng TP. Hải Phòng cũng cho biết, đến thời điểm hiện tại cũng đã nắm được thông tin về vụ việc và đang vào cuộc làm rõ. Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hải Phòng cũng đã có văn bản đề nghị làm rõ thông tin báo chí nêu.

Được biết, sau khi vào cuộc cơ quan Công an huyện Tiên Lãng đã tiến hành lấy lời khai của một số cá nhân có liên quan. Hiện cơ quan Công an huyện Tiên Lãng đã đưa bà Đoan đi giám định thiệt hại sức khỏe và đang hoàn thiện hồ sơ để giải quyết đơn tố cáo của bà Đoan theo quy định.

Nhiều tình tiết cần làm rõ

Trao đổi với PV, ông Tiến nói buổi làm việc (với bà Đoan ngày 14/9 - PV), cơ quan THADS huyện Tiên Lãng đã có video ghi lại diễn biến vụ việc. Theo đó, tại buổi làm việc với ông Tiến, ông Tiến đã cung cấp cho PV dữ liệu video này. Tuy nhiên, đoạn video ông Tiến cung cấp thì buổi làm việc khá trật tự, không có việc ông Tiến bị bà Đoan cắn, không có việc một trong 4 chủ nợ cầm tay tát.

Tuy nhiên, theo bà Đoan, video mà ông Tiến cung cấp cho báo chí cũng như cơ quan chức năng là đoạn video của lần làm việc thứ 2, trong buổi làm việc ngày 14/9, có thể bị ngắt quãng. “Lần đầu trong buổi làm việc mới là lúc xảy ra sự việc ông Tiến và một số người ép, hành hung tôi. Sau khi tôi thoát ra ngoài, cổng khóa, họ lại yêu cầu tôi lên làm việc lần 2 trong buổi làm việc với bốn chủ nợ. Video lúc quay, lúc không, nên video không có gì là đúng rồi” – bà Đoan bức xúc.

Nhieu tinh tiet can lam ro vu dan can lanh dao THADS de thoat than - Anh 2

Bà Đoan với thương tích trên người sau khi dời trụ sở THADS huyện Tiên Lãng

Như vậy, ngoài căn cứ bà Đoan bị ép điểm vào biên bản làm việc rất rõ qua đơn của bà Đoan và trả lời của ông Tiến trước báo chí, Cục THADS TP. Hải Phòng và các cơ quan chức năng cần làm rõ ông Tiến bị bà Đoan cắn khi nào, ông Tiến cầm tay bà Đoan đưa vào mực điểm chỉ lúc nào, chủ nợ nào cầm tay và tát vào mặt bà Đoan… trong buổi làm việc giữa bà Đoan và 4 lãnh đạo, cán bộ Chi Cục THADS huyện Tiên Lãng ngày 14/9 tại trụ sở Chi cục này mà không thể hiện trong video.

Hiện, 4 chủ nợ của bà Đoan trong buổi làm việc ngày 14/9 đã có bản tường trình khẳng định ông Tiến và một số lãnh đạo, cán bộ Chi Cục THADS huyện Tiên Lãng không hành hung… bà Đoan. Nhưng với việc ông Tiến nói 1 trong 4 chủ nợ có mặt trong buổi làm việc ngày 14/9 có cầm tay, tát vào mặt bào Đoan thì bản tường trình của những người này có đảm bảo tính khách quan?

Được biết, ngoài làm rõ vụ việc xảy ra ngày 14/9, cơ quan chức năng cũng đang thu thập thông tin về bản hợp đồng mà Chi Cục THADS huyện Tiên Lãng hợp đồng với Văn phòng luật sư để đại diện cho cơ quan này giải quyết một số việc có trái quy định và việc vi phạm pháp luật trước đây mà ông Tiến mắc phải.

Minh Sơn – Nguyễn Dịu