Phải khẳng định rằng sự trở lại của bộ ba Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường mang lại nguồn cảm hứng rất lớn trong các buổi tập ĐT Việt Nam.

Nhat ky DT Viet Nam: Niem cam hung mang ten Tuan Anh, Cong Phuong, Xuan Truong - Anh 1

Sự có mặt của Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường mang lại cảm hứng lớn cùng ĐT Việt Nam. Ảnh: Đình Viên.

Như vậy, thầy trò HLV Hữu Thắng đã tập luyện cùng nhau tròn 10 ngày tại TP.HCM. Tuy nhiên, một sự khác biệt rất lớn ở ĐT Việt Nam khi những “ngôi sao” thuộc biên chế của đội bóng phố núi là Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng trở về từ Hàn Quốc và Nhật Bản mang lại niềm hứng thú riêng trên khán đài cũng như dưới sân cỏ.

Điều khác biệt đầu tiên ở TP.HCM là sau những cơn mưa nặng hạt vào mỗi buổi chiều khi ĐT Việt Nam tập luyện đã không còn. Khí hậu đỏng đảnh của Sài Gòn dường như chiều lòng Trường “híp”, Chàng “nhô” và Công Phượng nhiều hơn, bởi hai ngày nay ĐT Việt Nam được tập dưới khí hậu tương đối dễ chịu.

Một điều mà rất nhiều người cảm nhận được, ngay cả nhân viên bảo vệ sân Thống Nhất cũng mướt mồ hôi với những buổi tập của ĐT Việt Nam. Lượng khán giả, người hâm mộ kéo đến sân Thống Nhất nhiều hơn để chứng kiến ĐT Việt Nam tập, những con người “vô danh” rất thích nói chuyện chuyên môn về ĐTQG trên khán đài. Điều này chưa từng có ở các buổi tập trước đó, khi Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường chưa thể hội quân cùng thầy trò Hữu Thắng.

Nhat ky DT Viet Nam: Niem cam hung mang ten Tuan Anh, Cong Phuong, Xuan Truong - Anh 2

Bảo vệ sân Thống Nhất mướt mồ hội với người hâm mộ ở các buổi tập có Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường. Ảnh: Đình Viên.

Những câu chuyện bên lề ấy có lẽ không ảnh hưởng nhiều đến HLV Hữu Thắng, khi ông thầy xứ Nghệ đang tập trung cao độ cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho chiến lược “gặt” vàng ở AFF Cup vào cuối năm nay. Thế nhưng, phải khẳng định rằng sự có mặt của Xuân Trường, Tuấn Anh và Công Phượng đang mang lại tín hiệu tích cực về chuyên môn khi HLV Hữu Thắng phân chia đội hình tập luyện. Ở buổi trả lời phóng vấn mới đây, Hữu Thắng khẳng định sự có mặt của bộ ba cầu thủ thuộc biên chế HAGL giúp ĐT Việt Nam kết dính và nhuần nhuyễn hơn.

Đúng vậy, trong hai buổi tập gần đây nhất của ĐT Việt Nam, HLV Hữu Thắng thường xuyên sử dụng Tuấn Anh, Xuân Trường ở khu vực tiền vệ trung tâm. Sự khác biệt rất lớn là những đường bóng ngắn, trung bình, ban bật phối hợp của bộ đôi mang đến những nét chấm phá tích cực trong lối chơi nhỏ của ĐT Việt Nam.

Nhat ky DT Viet Nam: Niem cam hung mang ten Tuan Anh, Cong Phuong, Xuan Truong - Anh 3

Công Phượng đang mang lại nhiều nét tươi mới trên khán đài cũng như dưới sân cỏ của ĐT Việt Nam. Ảnh: Đình Viên.

Ở ĐTQG bất kỳ ai cũng hiểu được việc cạnh tranh vị trí khốc liệt như thế nào, mỗi khi được gọi tập trung, rất có thể những đàn anh như Thanh Trung, Văn Quyết, Trọng Hoàng hay cả Thành Lương nữa. Chắc chắn họ sẽ phải nỗ lực hết mình để khẳng định vị thế của mình so với những người đàn em như Văn Toàn, Văn Thanh, Tuấn Anh, Công Phượng hay Xuân Trường ở ĐTQG.

Trước trận đấu giao hữu của ĐT Việt Nam với Triều Tiên vào ngày 06/10 tới đây, Xuân Trường đã khẳng định mình rất tự tin sau 1 năm trải nghiệm cùng bóng đá đỉnh cao xứ Kim Chi. Chắc chắn rằng kinh nghiệm đó sẽ rất hữu ích khi tiền vệ tài năng bậc nhất của bóng đá Việt Nam khi đấu cho ĐT Việt Nam. Sự khác biệt ấy không chỉ đến từ cá nhân Trường “híp”, có lẽ Công Phượng, Tuấn Anh cũng mong muốn mang điều khác biệt ấy công hiến cho người hâm mộ, cho bóng đá Việt Nam ở tương lai.

Đình Viên - Thể thao Việt Nam | 21:35 04/10/2016