Nhật Bản sẽ ở chuỗi cửa hàng cung ứng sản phẩm và dịch vụ di động với 100% nhân viên là robot. Robot Pepper nổi tiếng chính là nhân viên của các cửa hàng này.

Sẽ có 4 cửa hàng được khai trương trong ngày 22/2 tới đây tại Nhật và 100% nhân viên của 4 cửa hàng đó là robot.

Thông báo được đưa ra bởi SoftBank Robotics - công ty con chuyên nghiên cứu và phát triển robot thuộc công ty tập đoàn SoftBank.

Không có gì ngạc nhiên khi robot Pepper nổi tiếng chính là nhân viên của các cửa hàng này. Pepper được phát triển bởi công ty Aldebaran Robotics (Pháp) trong mối quan hệ hợp tác với SoftBank.

Hiện nay có hơn 500 công ty tại Nhật Bản đang sử dụng robot Pepper như 1 nguồn nhân lực. Tuy nhiên, phần lớn Pepper chỉ được làm các công việc như hướng dẫn viên hoặc tư vấn viên, chưa hề tham gia vào các hoạt động mua bán, thỏa thuận và ký kết hợp đồng với khách hàng...

Nhat Ban phat trien cua hang co 100% nhan vien la robot - Anh 1

Chính vì vậy, việc mở cửa 4 cửa hàng mới của SoftBank nhằm mục đích giới thiệu Pepper tới các doanh nghiệp nhiều hơn, thay vì hướng tới việc cắt giảm nhân sự.

Công ty này cho biết khách hàng có thể tiến hành các giao dịch, ký kết những hợp đồng... tại 4 cửa hàng mới. Dưới đây là địa điểm cụ thể của 4 cửa hàng.

Tokyo Aldebaran Atelier Akihabara with SoftBank
(6-11-14-310 Sotokanda, Chiyoda-ku, Tokyo)
Osaka SoftBank Grand Front Osaka
(Grand Front Osaka Knowledge Capital 2F, 3-1 Ofuka-cho, Kita-ku, Osaka)
Aichi Aichi Venture House
(2-2-24 Shinsakae, Naka-ku, Nagoya-shi, Aichi)
Fukuoka Robot Square
(TNC TV Building 2F, 2-3-2 Momochihama, Sawara-ku, Fukuoka-shi, Fukuoka)