Nhân viên y tế tự cắt chân mình được bác sĩ cho biết có tiến triển tốt, được bác sĩ tâm thần thăm khám.

Người đàn ông tự cắt chân của mình là anh Phan Duy K (27 tuổi) là Kỹ thuật viên Khoa Đông y, Bệnh viện Đa khoa quận Cái Răng (TP Cần Thơ),.

Theo thông tin trên CAND, chiều tối 14/11, BS Nguyễn Minh Nghiêm, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện ĐKTW Cần Thơ cho biết, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân K. có tiến triển tốt, tỉnh táo, tiếp xúc bình thường, mỏm cụt ở đùi chân trái đã khô...

Dự kiến K. sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Theo BS Nghiêm, bệnh nhân K. được chuyển vào Khoa cấp cứu của Bệnh viện ĐKTW Cần Thơ tối 10/11, trong tình trạng chân trái bị cụt, rỉ dịch, tim đều, phổi trong.

Các BS đã cấp cứu cho bệnh nhân rồi chuyển đến Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình để tiếp tục điều trị. Trong ngày 11/11, BS Bệnh viện Tâm thần Cần Thơ đã sang khám cho bệnh nhân K. và kết quả cho thấy anh này bị rối loạn lo âu.

Nhan vien y te tu cat chan: Tinh tinh de chiu - Anh 1

Khoa Y học cổ truyền, nơi K. dùng dao y tế cắt đứt chân trái của mình rồi giấu vào tủ.

Ngoài ra, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa quận Cái Răng – nơi K. công tác cho biết, anh này là kỹ thuật viên phục hồi chức năng tại Khoa Y học cổ truyền của bệnh viện.

K. được đồng nghiệp nhận xét là người hiền lành, tính tình dễ chịu. Trước khi xảy ra vụ việc, K. không có biểu hiện gì bất thường vì vậy thông tin anh này tự cắt lìa chân trái của mình khiến nhiều người rùng mình.

Như thông tin trước đó, ngày 13/11 thông tin từ Công an TP Cần Thơ cho biết do xác định đây là vụ bệnh lý dạng rối loạn tâm thần, không phải là vụ án gây ra bởi người khác, nên không điều tra thêm.

Được biết anh K cũng đã thừa nhận hành vi... tự cắt chân của mình. Anh K thừa nhận, từ nhỏ đã biết mình bị mang căn bệnh lạ, là rối loạn nhận dạng toàn diện cơ thể, có biểu hiện như người ngáo đá, xem một vài phần trên cơ thể mình là thừa thãi, nên muốn hủy hoại.

Khi học tại 1 trường cao đẳng Y tế, Khánh đã tìm hiểu căn bệnh của mình thông qua nhiều nguồn khác nhau, chủ yếu là internet nhưng không chữa được. Chuyện về căn bệnh lạ, K không kể với ai cả.

Khi chuyển về công tác tại khoa Đông y của bệnh viện đa khoa quận Cái Răng, anh K tự tìm hiểu về cách tự tháo rời chân mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Mới đây anh này quyết định thực hiện hành động khó hiểu, khó tin và đã chuẩn bị trước các vật dụng y tế.

Chiều 10/11, chờ các đồng nghiệp tan giờ làm, ra về, anh K đã đóng cửa phòng 091 khoa Đông y lại. K vào phòng vệ sinh tắm rửa sạch sẽ, dùng thun buộc phần bắp đùi, rồi dùng dao mổ y tế tiến hành tháo rời đoạn chân, từ gối xuống bàn chân.

Thậm chí anh K còn dùng nhiều cách để buộc phần đoạn chân bị cắt vào lại cơ thể nhằm ý định mang ra ngoài, trước cổng bệnh viện để dàn dựng như 1 vụ tai nạn giao thông. Tuy nhiên khi buộc vào thì đoạn chi rơi ra nên kế hoạch của K không thành công.

Sau đó K mang đoạn chi đã bị cắt rời giấu vào trong ngăn tủ đầu giường trong phòng. K vẫn bình thản đi qua phòng 092 ở đối diện để gọi điện thoại cho nữ hộ lý Chung thông báo vụ việc, đang ngủ bị ai đó… tháo rời chân trái.

Hồng Minh