Dù không quy tụ đầy đủ các gương mặt ấn tượng ấn tượng của bóng chuyền nữ Việt Nam, nhưng đội chủ nhà VTV Cup 2016 vẫn nổi bật về sắc đẹp trong số 6 đội tham dự. Dưới đây là những VĐV được đánh giá cao sẽ giành danh hiệu Hoa khôi bóng chuyền giải đấu năm nay.

Nhan sac chan dai bong chuyen Viet 'an dut' VDV Thai Lan, TQ - Anh 1

Phạm Thị Kim Huệ dù đã ở tuổi 34 nhưng vẫn giữ được nét đẹp đã trở thành thương hiệu của bóng chuyền nữ Việt Nam. VĐV có chiều cao 1m80 này từng 3 lần giành danh hiệu Hoa khôi bóng chuyền tại các kỳ VTV Cup.

Nhan sac chan dai bong chuyen Viet 'an dut' VDV Thai Lan, TQ - Anh 2

Năm nay, chủ nhà Việt Nam dự giải thiếu vắng nhiều trụ cột. Giữa bối cảnh khó khăn ấy, Phạm Thị Kim Huệ đã trở lại đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam với rất nhiều niềm tin và hy vọng. Phụ công xinh đẹp của Ngân Hàng Công thương dù ở tuổi băm nhưng vẫn hừng hực khí thế mỗi khi xung trận. Cô từng có 10 năm tham dự VTV Cup.

Nhan sac chan dai bong chuyen Viet 'an dut' VDV Thai Lan, TQ - Anh 3

Sau Kim Huệ, Nguyễn Linh Chi (1990, cao 1m74, nặng 62kg) cũng là một trong những gương mặt khả ái của bóng chuyền nữ Việt Nam. Linh Chi hiện đang là đương kim danh hiệu Hoa khôi của giải.

Nhan sac chan dai bong chuyen Viet 'an dut' VDV Thai Lan, TQ - Anh 4

Lê Thanh Thúy (1995, cao 1m80, nặng 60kg) từng đạt danh hiệu Hoa khôi năm 2014.

Cô gái có khuôn mặt đậm chất Á Đông này đang thể hiện sự tiến bộ rất nhanh. Thanh Thúy là một trong những ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu Hoa khôi VTV Cup 2016.

Nhan sac chan dai bong chuyen Viet 'an dut' VDV Thai Lan, TQ - Anh 5

Một trong những gương mặt trẻ của ĐTQG năm nay là Nguyễn Thu Hoài. Cô sinh ngày 16/09/1998. Là chuyền hai trẻ của đội bóng Ngân hàng Công thương, Hoài chủ yếu ngồi dự bị ở giải năm nay trên ĐTQG. VĐV có chiều cao 1m74 này được kỳ vọng sẽ tiến bộ trong thời gian tới.

Ni Feifan (tuyển trẻ Trung Quốc) ngay trận ra mắt khá giả Hà Nam tại giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup đã nhận được sự chú ý của rất nhiều bởi khuôn mặt của em khá giống với ngôi sao điện ảnh Hoa ngữ Lưu Diệc Phi. Ni Feifan năm nay mới có 15 tuổi nhưng đã cao 1m75.

Nhan sac chan dai bong chuyen Viet 'an dut' VDV Thai Lan, TQ - Anh 6

Đồng đội của Ni Feifan là Zhao Xuening sinh năm 2000, chiều cao 1m74, cũng là gương mặt đáng chú ý.

Nhan sac chan dai bong chuyen Viet 'an dut' VDV Thai Lan, TQ - Anh 7

VĐV người Thái Lan Khamart Nampueng sinh năm 1989, chiều cao 1m74

Nhan sac chan dai bong chuyen Viet 'an dut' VDV Thai Lan, TQ - Anh 8

Một VĐV người Thái Lan nữa cũng sở hữu khuôn mặt khả ái là Phomla Soraya (1992, cao 1m68, nặng 58kg).

Nhan sac chan dai bong chuyen Viet 'an dut' VDV Thai Lan, TQ - Anh 9

Ở đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam, Ngọc Diễm cũng là một gương mặt rất ăn ảnh

Bài và ảnh: Bằng Lăng