Dân Việt – Theo thông tin đăng tải trên tờ Daily Mail, Fabio Capello đã chính thức nhận lời dẫn dắt đội tuyển Nga theo một bản hợp đồng có thời hạn 2 năm, với mức lương 7,8 triệu bảng/năm.

Hồi tháng 2 vừa rồi, Capello đã quyết định từ chức HLV tuyển Anh để phản đối quyết định tước băng đội trưởng của John Terry (vì hành vi phân biệt chủng tộc với Anton Ferdinand bên phía Queens Park Rangers) của liên đoàn bóng đá Anh.

Mặc dù nhà cầm quân 66 tuổi này từng tuyên bố sẽ không dẫn dắt bất cứ đội tuyển quốc gia nào ngoài đội “Tam sư”, nhưng với mức lương 7,8 triệu bảng/năm mà liên đoàn bóng đá Nga (RFU) đưa ra, chiến lược gia người Italia đã không thể khước từ.

Nhiệm vụ của liên đoàn bóng đá Nga giao cho Capello là phải giúp tuyển Nga giành quyền sang Brazil tham dự World Cup 2014. Đây là một nhiệm vụ không hề đơn giản, vì mùa World Cup 2010 tuyển Nga phải vắng mặt tại Nam Phi. Mặt khác, đội ngũ cầu thủ chủ chốt của họ cũng bắt đầu bước sang sườn dốc của sự nghiệp.

Mới đây, HLV Capello đã chia sẻ những cảm xúc của mình khi dẫn dắt cho tuyển Nga: “Đây là một đội bóng đầy tiềm năng. Tôi sẽ cố gắng đưa tuyển Nga đến với thành công. Chắc chắn chúng tôi sẽ được sang Brazil tham dự World Cup 2014”.

Trước HLV Capello, liên đoàn bóng đá Nga đã lên danh sách ứng cử viên cho “chiếc ghế nóng”. Một số nhà cầm quân tên tuổi được nêu ra như Marcello Lippi, Pep Guardiola, Roberto Mancini, Harry Redknapp, Rafael Benitez và Marcelo Bielsa... Tuy nhiên, HLV Capello vẫn là lựa chọn cuối cùng của đội bóng xứ sở bạch dương.

Dung Nguyễn (tổng hợp)