Đó là phát biểu của Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an Thừa Thiên- Huế khi nói về hành trình bắt được nghi can cướp ngân hàng BIDV tại Huế.

Nhan dan giup cong an bat nghi can cuop ngan hang - Anh 1

Đại tá Hùng (áo trắng) trực tiếp lấy lời khai của nghi can cướp ngân hàng.

Hiện nghi can Nguyễn Hoàng Tâm (29 tuổi, hộ khẩu thường trú ở Đắk Min, Đắk Nông) đã được li dí về Huế để điều tra.

Đại tá Lê Quốc Hùng khẳng định: “Việc bắt đối tượng Nguyễn Hoàng Tâm là sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong Ban chuyên án; bên cạnh đó là sự phối hợp chặt chẽ giữa Cục Cảnh sát hình sự, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Viện khoa học hình sự (Bộ Công an)...

...Đặc biệt, trong suốt những ngày qua, có nhiều quần chúng nhân dân cung cấp cho Ban chuyên án nhiều thông tin quan trọng để giúp lực lượng công an phá vụ án quan trọng này...”.

Qua khám xét nơi ở của Tâm (phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng), cơ quan công an đã thu giữ được áo da mà đối tượng đã mặc khi thực hiện vụ cướp ngân hàng.

Nhan dan giup cong an bat nghi can cuop ngan hang - Anh 2

Tang vật gây án của nghi can.

Khám xét nhà của bà ngoại Tâm tại xã Vinh An (huyện Phú Vang, Thừa Thiên- Huế), lực lượng công an đã thu thập được nhiều tang vật, phương tiện liên quan đến vụ án, trong đó có khẩu súng bắn bi mà Tâm đã sử dụng trong vụ cướp.

Bước đầu, đối tượng Nguyễn Hoàng Tâm khai nhận trước khi gây ra vụ cướp đã chuẩn bị kỹ càng các phương tiện, dụng cụ gây án. Sau khi cướp xong 725 triệu, đối tượng bỏ xe ở chợ Đông Ba và bắt taxi về nhà người quen tại xã Vinh An cất giấu súng và túi xách. Sau đó, Tâm tiếp tục đi vào Đà Nẵng.

Tên cướp bị bắt vào lúc 10h30 sáng 18/12, khi đang đi dự khai trương một cửa tiệm bán thực phẩm chức năng ở quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

“Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quần chúng nhân dân đã giúp đỡ lực lượng công an phá thành công vụ án đặc biệt nghiêm trọng này”, đại tá Hùng nói.

Vào 10h sáng 19/12, Công an Thừa Thiên- Huế sẽ họp báo công bố toàn cảnh về vụ cướp.

Gia Huy

Từ khóa

nhân dân công an nghi can cướp ngân hàng