Sau khi bị nữ du học sinh Việt kiện ra tòa vì lý do chèn ép và không chịu trả tiền thuê nhà, vợ chồng nhà vộ địch Olympia 2005 Lê Vũ Hoàng đã lên tiếng giải thích sự việc.

Nha vo dich Olympia 2005 noi gi sau khi bi du hoc sinh Viet kien ra toa? - Anh 1

Lê Vũ Hoàng - nhà vô địch Olympia 2005 hiện đang định cư tại Úc. (Ảnh tư liệu)

Hôm qua, trên trang Facebook cá nhân, V.L.H (sinh viên Đại học Deakin, thuộc TP Melbourne, bang Victoria, Australia) cho biết cô đã nộp đơn kiện vợ chồng Lê Vũ Hoàng, cựu quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2005 lên tòa dân sự của bang Victoria.

Theo status của nữ du học sinh, vợ chồng Lê Vũ Hoàng không chịu trả cô số tiền 476.18 AUD như tòa yêu cầu ngày 4/10.

Đến ngày 7/10, PV Vntinnhanh đãliên hệ với L.H và được biết, gia đình Lê Vũ Hoàng đã gửi số tiền tòa yêu cầu vào tài khoản của cô.

Nha vo dich Olympia 2005 noi gi sau khi bi du hoc sinh Viet kien ra toa? - Anh 2

Du học sinh V.L.H chia sẻ câu chuyện kiện nhà vô địch Olympia 2016 vì hành vi chiếm đoạt tài sản tại Úc. (Ảnh chụp màn hình)

Về phía Lê Vũ Hoàng, anh cùng vợ cũng đã lên tiếng về sự việc lần này. Anh, cho biết gia đình khá mệt mỏi vì sự việc và cho rằng đây chỉ là lời vu khống.

Trả lời Zing, Lâm Nam Anh, vợ Lê Vũ Hoàng cho hay: "Đây là những lời vu khống. Tất cả tin nhắn, bằng chứng cho thấy sự lật lọng, dựng chuyện. Mình mới sinh con và đang ở cữ nên không bình luận gì thêm vào lúc này. Tất cả bằng chứng bên luật sư của gia đình đã có và sẽ sớm có kết quả từ phía cảnh sát. Mình sẽ cung cấp thông tin sau khi làm việc xong với cảnh sát". Hiện gia đình đang rất mệt mỏi vì áp lực dư luận, cũng vì stress kéo dài mà chị Nam Anh sinh non.

Trên trang Facebook cá nhân, Lê Vũ Hoàng cũng giải thích rõ sự việc theo quan điểm của anh.

Nha vo dich Olympia 2005 noi gi sau khi bi du hoc sinh Viet kien ra toa? - Anh 3

Lê Vũ Hoàng viết status giải thích sự việc theo quan điểm của anh. (Ảnh chụp màn hình)

Theo chia sẻ của Vũ Hoàng, nhiều lời cáo buộc của nữ du học sinh V.L.H là vu khống và vô căn cứ. Vợ chồng anh không hề có những lời nói thách thức L.H như cô đã chia sẻ.

Hơn thế nữa, khi nữ sinh này chuyển đi, L.H vẫn không đóng những khoản tiền sinh hoạt phí của tháng 6, tháng 7 và một phần tiền nhà tháng 7.

Trả lời Thanh Niên, Lê Vũ Hoàng cho biết: "Ngày 27/6 Hương gọi điện cho vợ tôi đòi dọn ra khỏi nhà. Chỉ sau đó 2 ngày, tôi và vợ phải bay về Việt Nam. Theo luật, nếu muốn rời đi vào ngày 27/6, Hương phải báo trước cho gia đình tôi 28 ngày. Thế nhưng, vợ chồng tôi đã tạo điều kiện để Hương tìm sinh viên khác thế vào. Sau đó, vẫn không thấy Hương dọn đi. Đến ngày 16/7, Hương lại nhắn tin nói 2 ngày nữa sẽ ra khỏi nhà và yêu cầu vợ chồng tôi hoàn trả toàn bộ tiền cọc, bồi thường tiền nhà tháng 7 và hóa đơn tháng 6, 7. Đến 27/7 Hương mới chính thức giao lại chìa khóa phòng”. Dù không cho mọi người ở từ tháng 7, song Lê Vũ Hoàng vẫn phải đóng tiền nhà cho đến tháng 9.

Nguyên nhân chính khiến V.L.H không được phép tiếp tục thuê nhà của Lê Vũ Hoàng nữa là do không tắt bếp ga. Bên bất động sản đã kiểm tra và phát hiện ra sự việc này. Ngoài ra, Lê Vũ Hoàng cũng cho rằng, V.L.H có thói quen ở bừa bộn, không sạch sẽ như không chịu vứt thức ăn thừa, không đổ rác,...

Lê Vũ Hoàng cũng cho rằng phán quyết của tòa chỉ mang tính chất hòa giải, không có nghĩa là V.L.H thắng trong sự việc này. Anh khẳng định, mình không quỵt tiền của ai bao giờ. Sau khi nhận được email số tài khoản ngân hàng của L.H, anh đã chuyển khoản đầy đủ số tiền tòa yêu câu cho L.H nhưng không ngờ cô lại muốn nói xấu và vu khống trên Facebook.

HT