Thư ký báo chí của Nhà Trắng, ông Josh Earnest cam kết Mỹ sẽ có một sự đáp lại “tương xứng” để trả đũa những vụ tấn công hệ thống máy tính nghi do Nga tiến hành.

Nha Trang doa tra dua Nga sau loat vu tan cong mang - Anh 1

Tổng thống Mỹ Barack Obama (phải) và người đồng cấp Nga Vladimir Putin. Ảnh: Getty

Ông Earnest chia sẻ với các phóng viên Mỹ có mặt trên chuyên cơ Không lực Một cùng với ông rằng “chưa chắc chắn rằng hành động đáp lại của chúng ta sẽ được thông báo trước”.

Theo Thư ký báo chí của Nhà Trắng, Tổng thống Barack Obama từ trước đó đã đề cập tới các khả năng bảo vệ hệ thống máy tính cũng như đưa ra các chương trình trả đũa các nước tấn công.

Trước đó, ngày 7/10, Chính phủ Mỹ đã chính thức cáo buộc Nga tiến hành chiến dịch tấn công mạng gần đây nhằm vào các tổ chức của đảng Dân chủ.

Chính phủ Mỹ cho rằng Chính phủ Nga tấn công các trang mạng chính trị ở nước này, trong đó có website và mạng thư điện tử của phe Dân chủ, đồng thời cáo buộc Moskva tìm cách can thiệp vào tiến trình bầu cử Tổng thống Mỹ.

Cùng ngày, người phát ngôn điện Kremlin, ông Dmitry Peskov tuyên bố cáo buộc của Mỹ rằng Nga phải chịu trách nhiệm trong các vụ tấn công mạng nhắm vào những tổ chức thuộc Đảng Dân chủ ở Mỹ là "vô lý".

Báo chí Mỹ dẫn lời ông Peskov nhấn mạnh: “Cáo buộc này lại là một điều vô lý nữa. Trang web của chúng tôi hàng ngày cũng bị các tin tặc tấn công hàng chục ngàn lần”.

H.T (theo Politico)