Xuất hiện tại buổi hòa nhạc năm mới 2011 ở Bình Nhưỡng, một nữ ca sĩ với gương mặt thanh tú, bước ra sân khấu thể hiện. Ít ai có thể tin, nữ ca sĩ ấy sau này lại trở thành Đệ nhất phu nhân Triều Tiên.

Tháng 7/2012, truyền thông Triều Tiên bất ngờ công bố ca sĩ Ri Sol-ju là phu nhân của nhà lãnh đạo trẻ tuổi nước này, Kim Jong-un. Sau hơn một tháng cô Ri xuất hiện trước công chúng với mật độ dày đặc, các khán giả Triều Tiên bắt đầu lục lọi lại video hai buổi biểu diễn của đệ nhất phu nhân với dàn nhạc Unhasu vào tháng một và tháng hai năm 2011 và phân tích chúng.

Nha lanh dao Kim Jong Un va cau chuyen tinh voi 'nguoi phu nu bi an' - Anh 1

Chủ tịch Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju. Ảnh: Bưu Điện Việt Nam.

Trước khi Triều Tiên tuyên bố thông tin về phu nhân của nhà lãnh đạo nước này, những hình ảnh tay trong tay mật thiết giữa chủ tịch Kim cùng một cô gái trẻ đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận quốc tế.

Tuy nhiên, những thông tin xung quanh phu nhân của chủ tịch Kim dường như đóng cửa trước giới truyền thông. Bởi vậy,rất nhiều đồn đoán về thân thế của bà Ri Sol Ju, vợ chính thức của nhà lãnh đạo Triều Tiên, xuất hiện trên thế giới, tờ Bưu điện Việt Nam đưa tin.

Các quan chức tình báo Hàn Quốc từng phát biểu trước quốc hội nước này rằng bà Ri là một phụ nữ xuất thân trong một gia đình bình thường và bắt đầu con đường nghệ thuật từ khi còn nhỏ. Đồng quan điểm, tờ Donga Ilbo Hàn Quốc cũng khẳng định, bà Ri xuất thân trong một gia đình cán bộ thành phần "cơ bản".

Theo đó, bố vợ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un là một phi công quân sự và nhạc mẫu là một giáo viên dạy cấp 2. Tại Triều Tiên, phi công quân sự được xếp vào giới "thượng lưu" nhưng ít có quyền lực.

Trong khi đó, phát biểu trên tờ Korea Times, một nhà phân tích cho rằng cố chủ tịch Kim Jong-il, đã vội vã chuẩn bị cho cuộc hôn nhân của con trai ông sau cơn đột quỵ năm 2008. Bà Ri được đích thân cố Chủ tịch Kim Jong-il chỉ định làm con dâu. Do đó, khi trở thành Đệ nhất phu nhân, các đĩa nhạc của bà Ri đã bị Triều Tiên ra lệnh thu hồi.

Còn theo tiết lộ của cựu ngôi sao bóng rổ người Mỹ Dennis Rodman – người từng tới thăm Triều Tiên hai lần, bà Ri đã hạ sinh cho lãnh đạo Triều Tiên một cô con gái tên là Ju-ae. Tuy nhiên, theo truyền thống, ít có khả năng cô con gái của ông Kim sẽ kế nhiệm cha, theo Bưu điện Việt Nam.

Tới nay, những thông tin về Đệ nhất phu nhân Triều Tiên vẫn rất ít khi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Thậm chí, nhiều lần bà Ri còn 'mất tích' suốt một thời gian dài rồi đột ngột trở lại.

Theo Tin Tức