Nhà đầu tư tỉ phú Warren Buffett vừa gửi thư cho các cổ đông thông báo ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn 1.

Trong bức thư, ông chủ tập đoàn Berkshire Hathaway cho biết đã phát hiện căn bệnh ung thư qua đợt kiểm tra sức khỏe định kỳ, song "còn xa mới đe dọa đến tính mạng".

Nhà đầu tư tài danh 81 tuổi nói rằng sẽ bắt đầu quá trình trị xạ hàng ngày trong vòng hai tháng, bắt đầu từ giữa tháng 7. Ông được chẩn đoán vào ngày 11.4, sau đó phải chụp CAT và cộng hưởng từ MRI.

Trong thư gửi cổ đông, ông Buffett nói rằng ông cảm thấy "tuyệt vời như thể đang trong tình trạng sức khỏe tốt và tràn trề năng lượng, đạt 100%".

"Tôi sẽ cho các cổ đông biết ngay khi tình trạng sức khỏe có thay đổi. Tất nhiên, cuối cùng điều gì đến sẽ đến. Song tôi tin rằng ngày đó vẫn còn xa".

Hồi tháng Hai, ông Buffett nói với cổ đông rằng hội đồng quản trị Berkshire Hathaway đã lựa chọn được người kế nhiệm ông làm giám đốc điều hành, ngoài ra còn 2 ứng viên khác trong danh sách chờ. Tuy nhiên, những người này chưa được thông báo họ có cơ hội tiếp quản công ty.

Với tổng tài sản trị giá khoảng 44 tỉ USD, Warren Buffett được tạp chí Forbes xếp hạng là người giàu thứ ba thế giới. Tên tuổi ông xuất hiện trong các bài báo trang nhất tuần này ở Washington, nơi các nghị sĩ đang xem xét dự luật Buffett - một đề xuất của Tổng thống Obama nhằm tăng thuế đối với người giàu. Dự luật này được lấy cảm hứng từ sự tuyên bố của nhà đầu tư tỉ phú Buffett rằng thư ký của ông không nên phải trả thuế cao hơn mức mà ông phải nộp.

Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, tỷ lệ sống 5 năm đối với các bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến được phát hiện ở giai đoạn đầu là gần 100%. Đây là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất ở nam giới, với hơn 241.000 ca mới ở Mỹ trong năm nay.