Trong 22 tiếng tới, Hà Đông - cha đẻ của game đình đám này sẽ đóng cửa đứa con nổi tiếng của mình.

Khoảng 2 giờ sáng hôm nay, Nguyễn Hà Đông - tác giả của game đình đám Flappy Bird đang gây bão trên toàn thế giới - đã đăng một tweet trên Twitter cho biết anh sẽ đóng cửa game trong vòng 22 tiếng đồng hồ tới.

Nguyễn Hà Đông bất ngờ viết trên Twitter: "22 giờ nữa, kể từ bây giờ, tôi sẽ hạ Flappy Bird xuống. Tôi không thể chịu nổi điều này nữa".

Hình ảnh chụp trên Twitter của Nguyễn Hà Đông.

Lý do tác giả đưa ra là anh không thể tiếp tục chịu đựng những ảnh hưởng không đáng có mà game này mang lại cho mình và gia đình. Thành công của Flappy Bird nằm ngoài hi vọng của Đông, chính điều này đã tạo ra áp lực cho tác giả.

Có hàng nghìn clip trên YouTube, hàng vạn status bức xúc của người chơi trên mạng xã hội nói về Flappy Bird. Đi đâu, người ta cũng nhắc tới "chú chim ngu", thậm chí nhiều người vô tình đã xúc phạm tác giả bởi những câu bông đùa của mình khi chơi game.

Sự nổi tiếng của game này dẫn tới nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều độc giả trẻ tự hào vì lần đầu tiên một bạn trẻ người Việt lập trình được game gây sốt với thế giới. Bên cạnh đó, nhiều người cũng tỏ ý chê bai game là "ăn theo", hoặc không thông minh, chưa đẹp hay giống các game nước ngoài ra đời trước đó. Cùng thời điểm,lại rộ lên tin Nguyễn Hà Đông đứng trước nguy cơ bị một tác giả nước ngoài kiện về vấn đề bản quyền.

Khi đưa ra quyết định này, Nguyễn Hà Đông cũng gửi lời xin lỗi tới tất cả những người yêu thích "đứa con tinh thần" của mình. Bên cạnh đó, anh cũng khẳng định việc đóng cửa game không liên quan tới bất kỳ vấn đề pháp lý nào.

Ngay lập tức, nhiều người hỏi liệu Hà Đông có quyết định bán sản phẩm này của mình cho một nhà phát triển hay nhà phát hành nào khác không, anh khẳng định: "Tôi cũng sẽ không bán Flappy Bird đâu, xin đừng hỏi nữa!".

Hiện tại Nguyễn Hà Đông vẫn khá kín tiếng, không bình luận gì thêm về quyết định này.