Mượn xe ô tô của chị gái, HIển chở các bạn đi ăn nhậu rồi gây tai nạn...

Lê Đức Hiển, SN 1995, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội; nguyên là cán bộ CA một phường ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội phải hầu tòa. Anh ta bị cáo buộc về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Theo đó, tối 14-1-2014, Hiển mượn xe ô tô của chị gái đón nhóm bạn đi uống rượu tại khu vực công viên Cầu Giấy. Tàn cuộc, anh ta đến quán bar trên phố Hàng Bài nghe nhạc và tiếp tục uống rượu. Do quán đóng cửa nên Hiển cùng bạn ra về.

Khoảng 1g hôm sau, khi xe Hiển đến ngã tư Trần Phú – Chu Văn An, quận Ba Đình, Hà Nội. Vì không quan sát và không nhường đường ưu tiên cho xe từ bên phải nên đã tông vào hai cô gái đi xe máy. Cú va chạm khiến chị Võ Hoàng Ngọc Mai, SN 1993, tử vong. Nạn nhân được xác định, chấn thương, trong đó xương sọ bị vỡ, gãy xương đùi trái. Cô gái còn lại cũng bị thương nặng.

Gây tại nạn xong, Hiển lái xe bỏ trốn đến 9g cùng ngày ra đầu thú. Cơ quan chức năng đã giám định máu của Hiển cho thấy, anh này có nồng độ cồn hơn 82mg/100ml máu. Chiếc xe ô tô do Hiển lái cũng bị hư hỏng.

Trước khi ra tòa, Hiển đã bồi thường 430 triệu đồng cho gia đình các bị hại. Anh ta cũng lo toàn bộ chi phí chữa trị, chăm sóc cho cô gái bị thương.

Về trách nhiệm của những người ngồi trên xe, cơ quan công an xác định có dấu hiệu của tội không cứu giúp người đang trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, thực tế nạn nhân đã tử vong tại chỗ nên CQCA đã xử phạt hành chính về hành vi này đối với những người bạn của Hiển.

Đó là lý do, HĐXX ngày 18-9 của TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Hiển 54 tháng tù về tội "Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ".

Hoa Đỗ