(Công lý) - Một căn nhà rộng lớn, đầy đủ tiện nghi thế nhưng sẽ kém vui và hạnh phúc sẽ không được trọn vẹn khi họ thiếu vắng tiếng bi bô của trẻ nhỏ.

Đặc biệt ngày nay khi hóa chất, ô nhiễm môi trường khiến con người mắc nhiều bệnh tật, trong đó vô sinh chiếm tỷ lệ tương đối cao. Có những người trải qua hàng chục bệnh viện, với đủ cách, đủ kỹ thuật cao, nhưng không mang lại kết quả, nhưng có những người may mắn gặp thầy, gặp thuốc, hạnh phúc lại mỉm cười, hôn nhân được gắn kết khi sinh ra những đứa trẻ đáng yêu.

Thoái nỗi lo tuyệt tự

Tôi được nghe danh Lương y Triệu Thị Sệnh (Mường Lát, Thanh Hóa) có đôi bàn tay vàng khi mát tay cứu chữa cho hàng trăm cặp vợ chồng không may mắn bị hiếm muộn đã lâu, nhưng vì địa lý xa xôi nên tôi chưa một lần gặp mặt. May mắn thay, chuyến công tác xa đã đưa tôi tới gặp vị lương y danh bất hư truyền này.

Gặp bà vào buổi chiều cuối Thu khi cái nắng hanh trải vàng trên khắp con đường, nhưng nhìn thấy gương mặt của các đôi vợ chồng đến chữa hiếm muộn toát lên niềm hy vọng dâng trào, tôi cũng cảm thấy vui lây.

Hơn 20 năm chữa bệnh vô sinh, lương y Triệu Thị Sệnh đã mang lại niềm vui cho rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn trên khắp mọi miền đất nước, từ Hà Giang - đỉnh đầu tổ quốc cho đến mũi Cà Mau xa xôi. Lật trang danh sách dày kín những bệnh nhân đã may mắn được bà nhân lên hạnh phúc khi hàng chục năm không thể có con. Trong tập danh sách có đầy đủ tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại của bệnh nhân, bà dừng lại kể cho tôi nghe về câu chuyện đáng nhớ của vợ chồng chị Hoa (ĐT 0913412258, Hà Nam).Trước khi nhờ lương y Sệnh chữa trị, cả hai vợ chồng chị Hoa đều mắc bệnh. Người chồng thì tinh trùng yếu, thiếu, dị dạng và di chuyển kém; người vợ bị “chu kỳ” không đều (40 – 45 ngày mới có) nên hiếm muộn.

Nguoi tung thach do luong y chua hiem muon thanh cong - Anh 1

Lương y Triệu Thị Sệnh

Vợ chồng Hoa đã thụ tinh ống nghiệm 4 lần mà không đem lại kết quả. Gặp lương y Sệnh, anh Hưng chồng chị Hoa buông lời “thách đố”: “Thầy chữa cho vợ chồng tôi có con, thầy muốn gì tôi cũng tạ ơn”. Đáp lại lời thách đố của vợ chồng chị Hoa là ánh mắt từ tốn của vị lương y người dân tộc Dao. Sau 4 tháng kiên trì dùng thuốc, chị Hoa không thể khóc thành lời vì mình đã mang thai 6 tuần.

Đến nay, vợ chồng chị Hoa mới sung sướng chào đón sự ra đời của cậu “quý tử” và muốn thực hiện lời hứa. Ngay sau khi đầy tháng cậu con trai, anh Hưng đã mang 1 tập tiền đến nhà lương y Sệnh, nhưng sự thật thà không đòi hỏi quà các, tiền vàng của một vị lương y có tâm, khiến vợ chồng anh chị ngại ngùng...

Kể xong trường hợp của vợ chồng chị Hoa, nhóm phóng viên chúng tôi cứ mắt tròn, mắt dẹt chỉ biết tấm tắc xuýt xoa ngợi ca vị lương y tài ba này.

Đó chỉ là một trong hàng trăm các cặp đôi chữa vô sinh thành công từ Lương y Triệu Thị Sệnh. Vinh dự xen lẫn tự hào, thành công xen lẫn nổi tiếng khiến đội ngũ báo chí và các cuộc hội thảo và các bệnh nhân luôn chờ đợi khám chữa bệnh gần như vây kín lịch bà.

Xuất phát từ niềm đam mê với nghề y

Mỗi cặp vợ chồng đến khám là một thể bệnh khác nhau, người thì do nam bị tinh trùng yếu, tinh trùng loãng, không có đầu, đuôi, người thì do nữ bị rối loạn kinh nguyệt, tắc ống dẫn trứng, buồng trứng đa nang... tất cả phải được khám, dựa vào kết quả của tây y sau đó người thầy thuốc sẽ gia giảm các vị thuốc hợp với thể trạng, bệnh tình của từng bệnh nhân. Bên cạnh đó, tâm lý cũng là một vấn đề rất quan trọng. Nhiều cặp vợ chồng vì quá áp lực, căng thẳng trong chuyện sinh con khiến càng khó có con hơn.

Luôn khám chữa bệnh bằng chính cái tâm cái tài của mình, bà đã được bệnh nhân trên cả nước tin yêu. Rất nhiều người sau khi chữa khỏi đã giới thiệu cho bạn bè, người thân không may bị hiếm muộn. Bà luôn tâm niệm, chính việc đem lại niềm vui cho các cặp vợ chồng hiếm muộn cũng là đem lại niềm vui cho bản thân khi chứng kiến bài thuốc gia truyền của gia đình mình đem lại niềm vui và hạnh phúc cho biết bao gia đình, trở thành cầu nối hạnh phúc cho mọi nhà.

Chia sẻ về cách điều trị bệnh, lương y Triệu Thị Sệnh cho hay: tùy bệnh trạng của mỗi người bệnh mình sử dụng gia giảm liều lượng các vị thuốc cho phù hợp, đem lại hiệu quả cao. Các thảo dược quý được tôi sử dụng gia giảm linh hoạt để trị vô sinh nam, bởi bài thuốc này có tác dụng bổ tinh, bổ khí và sinh tinh khí".

Tiếng lành đồn xa, những bệnh nhân chữa vô sinh thành công lại mách các bạn bè, người thân, hàng xóm đến nhờ bà và tất cả lại tìm thấy hạnh phúc, niềm vui trọn vẹn.Trong số đó, có những cặp đôi đã đủ phương pháp khiến gia đình kinh tế gặp khó khăn mà vẫn chưa đạt được ước mơ. Sau khi được lương y Sệnh điều trị thành công họ còn được giảm chi phí, thậm chí được tặng quà để làm vốn sinh nhai. Chính chữ tâm, chữ tài đó, bà đã được bệnh nhân trên cả nước tin yêu. Sự đóng góp tích cực cho xã hội, bài thuốc gia truyền chữa bệnh vô sinh của bà là món quà vô giá đối với các gia đình không may hiếm muộn. Lương y Triệu Thị Sệnh đã là cầu nối, người gieo hạnh phúc đến với muôn nhà.

Chia tay bà, tôi thầm cảm ơn bài thuốc và tài năng của bà. Và cảm thấy lòng vui vui khi mình cũng đóng góp một địa chỉ uy tín chữa bệnh cho hàng trăm các cặp vợ chồng đang mong ngóng tiếng trẻ bi bô.

Thông tin xin liên hệ:

Thông tin liên hệ: Lương y Triệu Thị Sệnh. SĐT: 0961481420

Thôn Hạ Sơn – Xã Pù Nhi – Huyện Mường Lát – Tỉnh Thanh Hóa