N.A

(Cadn.com.vn) - Sau khi xuất ngũ, năm 1991 anh Nguyễn Thế Tình (1959) trở về địa phương, tích cực tham gia các phong trào đoàn thể. Thông qua nhiều chức vụ khác nhau như Bí thư Đoàn xã, cán bộ Tư pháp, Phó trưởng CAX Hậu Thành, H. Yên Thành (tỉnh Nghệ An), anh Tình luôn năng nổ, nhiệt tâm với công tác, đặc biệt là góp phần giữ gìn sự bình yên trên địa bàn, được lãnh đạo và nhân dân trong xã tín nhiệm. Năm 2007, khi Hậu Thành chia tách thêm xã mới là Hùng Thành thì anh Tình được luân chuyển về làm Trưởng CAX này cho đến nay.

Lúc nhận nhiệm vụ mới, do bộ máy tổ chức mới thành lập, lực lượng CA mỏng nên tình hình ANTT tại địa phương còn diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, nhờ luôn lắng nghe nhân dân, đồng thời tuyên truyền, phổ biến để người dân hiểu và làm theo pháp luật, anh Thành cùng với Ban CAX Hùng Thành đã góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn, tạo được niềm tin trong lòng nhân dân.

Nguoi truong cong an xa tan tuy - Anh 1

Trưởng CAX Hùng Thành Nguyễn Thế Tình.

Hùng Thành là xã vùng núi có địa bàn rộng với dân số đông, tình hình ANTT tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp. Nhận thức rõ thực tế trên, Ban CAX đã tham mưu UBND xã tổ chức kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, HIV/AIDS và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; đồng thời ban hành quy chế hoạt động cụ thể, phân công trách nhiệm cho từng thành viên. Qua đó, góp phần ngăn chặn kịp thời các vụ việc gây mất ANTT trên địa bàn. Bên cạnh đó, Ban CAX còn tích cực tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã chỉ đạo các chi bộ, trưởng các xóm trong thực hiện các chương trình, kế hoạch, đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm.

Nhờ đó, tình hình ANTT luôn được đảm bảo. Lực lượng CAX thường xuyên phối hợp với các tổ tự quản của các xóm, bản đẩy mạnh công tác tuần tra, canh gác, phòng ngừa tội phạm, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm. Ngoài ra, Ban CAX đặc biệt quan tâm tới công tác giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi, giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng; vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Riêng anh Tình, với kinh nghiệm được tôi luyện trong quân ngũ, anh luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, cùng Ban CAX phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng vi phạm pháp luật, xử lý nhiều vụ việc gây mất ANTT trên địa bàn.

Theo Chủ tịch UBND xã Hùng Thành Trần Văn Trung, đầu năm 2016, Hùng Thành được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận "Xã đạt chuẩn nông thôn mới". Đạt được kết quả này là nhờ sự đóng góp không nhỏ của Ban CAX, trong đó anh Tình là người trực tiếp chỉ đạo công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT trên địa bàn.