(TinTheThao.com.vn) - Tây Ban Nha vượt qua Nga còn Mỹ thắng Argentina trong hai trận bán kết, kết quả đó dẫn tới việc trận chung kết bóng rổ Olympic 2012 sẽ là sự tái hiện của trận chung kết Olympic 2008. Trong trận đấu đó cách đây 4 năm, Mỹ đã phải rất chật vật mới có thể đánh bại Tây Ban Nha với tỉ số 118-107.

Chính vì thế, các cầu thủ Tây Ban Nha tỏ ra rất háo hức và tin tưởng vào cơ hội phục thù của đội nhà. Trong khi đó khao khát giành chiến thắng của Mỹ cũng rất mạnh mẽ bởi họ muốn khẳng định sức mạnh của nền bóng rổ hàng đầu thế giới.

Dù một số người vắng mặt (Dwyane Wade của Mỹ, Ricky Rubio của Tây Ban Nha,...) nhưng vẫn còn rất nhiều cầu thủ đã từng tham gia tranh tài trong trận chung kết tại Bắc Kinh. Đó là những Kobe Bryant, LeBron James, Chris Paul, Carmelo Anthony và Deron Williams (Mỹ) cùng Juan Carlos Navarro, Pau Gasol và Rudy Fernandez (Tây Ban Nha).

Tất cả đều đã sẵn sàng cho trận cuối cùng. Ảnh: Internet.

Tuy nhiên Kobe Bryant lại dành sự chú ý cho Marc Gasol, em trai của Pau Gasol, một người không có mặt trong trận chung kết 4 năm trước. Marc hiện đang khoác áo CLB Memphis Grizzlies tại NBA.

"Marc Gasol là một sự khác biệt lớn", Bryant nói. "Cậu ấy đã tiến bộ rất nhanh từ lần cuối cùng chúng tôi đối đầu với họ. Từ sự tự tin cho đến kỹ năng, tất cả đều đã được cải thiện".

Carmelo Anthony thì nói: "Họ nhất định là một đội bóng tầm cỡ. Các bạn (chỉ phóng viên) đều biết đều đó. Nhưng chúng tôi đã chuẩn bị kỹ càng. Không có gì phải e ngại cả".

Rudy Fernandez dù tỏ ra rất thận trọng nhưng vẫn tin tưởng vào khả năng chiến thắng của đội nhà Tây Ban Nha: "Sẽ là một trận đấu rất khó. Nhưng đây là trận chung kết Olympic và chúng tôi muốn tận hưởng nó. Nếu chúng tôi có thể chơi tốt như nửa sau trận gặp Nga, chúng tôi có thể đạt được điều gì đó vĩ đại. Nhưng nếu bạn không có trận đấu tốt nhất trước Mỹ, bạn sẽ bị đánh bại".

Cuộc đối đầu giữa Mỹ và Tây Ban Nha sẽ diễn ra vào lúc 21 giờ ngày 12/8 (giờ Việt Nam) và hy vọng đó sẽ là một cuộc so tài hấp dẫn như trận chung kết tại Bắc Kinh 2008!