Reuters đưa tin, chính quyền Los Angeles (Mỹ) ngày 16/10 (giờ VN) tiết lộ một vụ tranh cãi xảy ra vào sáng sớm tại một nhà hàng ở Los Angeles đã dẫn đến cuộc đấu súng khiến 3 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

Được biết, nhà hàng tọa lạc ở phía Tây của khu thương mại Los Angeles. Cảnh sát đã được điều động đến hiện trường và phát hiện ra những vỏ đạn cùng vết máu khắp trong nhà hàng. Hai đối tượng tình nghi đang bị thẩm vấn. Theo cảnh sát, một đàn ông và một phụ nữ đã rời khỏi nhà hàng rồi mấy phút sau đó quay trở lại, và nhà hàng xảy ra vụ nổ súng. Ba người chết tại chỗ, 12 người khác được đưa tới các bệnh viện địa phương cấp cứu.

Nguoi tieu dung thao chay khi xay ra vu no tai nha hang My - Anh 1

Cảnh sát nhanh chóng được triển khai đến phong tỏa hiện trường. Ảnh: Reuters.

Cũng theo Reuters, cảnh sát không tiết lộ tên, tuổi của những nạn nhân vì đang trong tiến trình điều tra. Cảnh sát cho rằng đây không phải là tấn công khủng bố, mà có lẽ do hai nhóm mâu thuẫn, tấn công nhau để trả thù. Khi xảy ra vụ nổ súng, những khách hàng đang ăn uống sợ xanh mặt bỏ chạy tán loạn ra ngoài hay tìm chỗ trốn trong nhà hàng, đến lúc cảnh sát tới hiện trường, mới hoàn hồn ra xem.

Nguoi tieu dung thao chay khi xay ra vu no tai nha hang My - Anh 2

Cảnh sát lấy lời khai tại nhà hàng xảy ra vụ đấu súng. Ảnh: Reuters.

Được biết, từ đầu năm 2016 đến nay, nhiều trung tâm thương mại, cửa hàng, siêu thị Mỹ đã bị tấn công bằng súng hoặc dao khiến một số người thiệt mạng và bị thương, không chỉ gây thiệt hại cho nhà nước, mà người tiêu dùng cũng bị ảnh hưởng đến cả vật chất lẫn tinh thần. Vụ gần đây nhất xảy ra tại trung tâm mua sắm Cascade, Burlington ngày 23/9, Arcan Cetin xả súng vào các quầy hàng làm năm người chết, thủ phạm bị bắt giam đã thú nhận giết người hàng loạt...

Kim Thoa (Theo Reuters)