Tối 5/11, Công an phường 1 (TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) đang tiến hành xác minh, tìm thân nhân của người phụ nữ ngoài 30 tuổi “quên” đường về nhà.

Theo đó, khoảng 19h cùng ngày, nhiều tiểu thương ở chợ Vĩnh Long (phường 1, TP. Vĩnh Long) điện thoại trình báo đến ngành chức năng về việc có một phụ nữ lạ đi lại khu vực chợ rồi xin tiền mọi người.

Thấy mọi người thắc mắc, người phụ nữ giải thích xin tiền để mua vé xe về quê. Tuy nhiên, quê ở đâu chị này lại không cho biết cụ thể mà luôn miệng nói “quê miền Tây, Cần Thơ…”.

Nguoi phu nu 'quen' duong ve duoc cong an giup do - Anh 1

Khi lực lượng chức năng đến tìm hiểu thì chị Thành đi đến một cửa hiệu đứng và bất hợp tác (Ảnh Thanh Lâm).

Đến khi lực lượng tuần tra Công an phường 1 xuất hiện thì người phụ nữ liền xách túi nilon màu xanh chạy qua phía bên kia đường ngồi.

Lúc này, một cán bộ công an phường liền bước đến tìm hiểu nhưng người phụ nữ không hợp tác mà bỏ đi về hướng bến xe buýt, cách đó vài trăm mét và tiếp tục ngồi.

Nguoi phu nu 'quen' duong ve duoc cong an giup do - Anh 2

Chị Thành tại trụ sở Công an phường 1 (Ảnh Thanh Lâm).

Sau hơn 20 phút thuyết phục, lực lượng Công an phường 1 mới đưa được người phụ nữ về trụ sở làm việc. Tại đây, người phụ nữ khai tên Khâu Thị Thành (37 tuổi), quê ở Gò Công và giờ đã “quên” đường về nhà.

Từ thông tin này, ngay trong đêm, PV báo Người Đưa Tin đã trực tiếp liên lạc với Thượng tá Nguyễn Văn Mười Hai, Trưởng Công an thị xã Gò Công (tỉnh Tiền Giang) thông báo vụ việc và nhờ xác minh nhưng chưa có kết quả.

Đến hơn 22h cùng ngày, Thiếu úy Đặng Đức Hải, Công an phường 1 vẫn đang tích cực liên hệ với địa phương mà chị Thành cung cấp để tìm người thân giúp chị trở về nhà.

Thanh Lâm