Người đàn ông bị buộc tội rình rập Taylor Swift ở sân bay Texas và gửi thư đe dọa bố cô từ nay cả đời phải đứng cách xa nữ ca sĩ ít nhất 500 feet (khoảng 152m).

Hồ sơ tại hạt Travis cho thấy Frank Andrew Hoover bị bắt hôm thứ Năm vì cáo buộc xâm phạm cá nhân. Tòa Kansas đã yêu cầu người này từ nay phải đứng cách xa Taylor Swift ít nhất 500 feet.

Theo bản khai tuyên thệ, sau đêm diễn của Taylor Swift tại Texas hôm 22/10, Hoover đã đi theo đoàn xe của nữ ca sĩ tới khu vực riêng ở sân bay quốc tế Austin-Bergstrom.

Bản khai nêu rõ nghi can 39 tuổi đã tiến lại gần Taylor Swift, chỉ cách khoảng 15m. Công nhân tại sân bay cũng cho biết người này nói muốn cùng nữ ca sĩ lên máy bay riêng của cô.

Hoover đã bị bắt giữ vào thứ Năm.

Nguoi dan ong 'khung bo tinh than' Taylor Swift nhan an phat 100.000 USD - Anh 1

Chân dung Frank Andrew Hoover

Tờ New York Daily thông tin rằng theo tài liệu của tòa, Hoover còn viết nhiều bức thư đe dọa gửi cho bố của Taylor Swift.

Vì không được gặp thần tượng sau đêm diễn ngày 22/10, nghi can đã viết cho ông Scott Swift với nội dung: “Chúa sắp giết cả nhà Swift và sau đó mọi vấn đề sẽ được giải quyết”.

Từ ngày 29/8 tới 27/10, Hoover đã gửi đi khoảng 30 lá thư cho bố ngôi sao nhạc pop. Trong một bức thư, người này thể hiện rằng bản thân biết rõ rằng hành động của mình có thể bị buộc tội vi phạm cá nhân và bị cấm đến gần Taylor Swift trọn đời.

“Nhưng dù có bị cấm cả đời… Tôi vẫn sẽ tiếp tục tiến về phía trước bởi tôi không còn con đường nào khác trong đời”, Hoover tuyên bố.

Một bức khác viết: “Nếu không có cô ấy, tôi sẽ bước đi đơn độc vĩnh viễn trên trái đất và cô ấy sẽ tiếp tục nhận những cuộc tình tan vỡ trái tim”.

Nguoi dan ong 'khung bo tinh than' Taylor Swift nhan an phat 100.000 USD - Anh 2

Taylor Swift và bố, ông Scott Swift

Án phạt lên tới 100.000 USD. Không có luật sư nào thay mặt Hoover trong vụ kiện.

Giả Bình

Theo AP