Anh này hiện đang cố gắng để đoạt được danh hiệu “Người giảm được nhiều cân nhất Trung Quốc”.

Vào năm 2007, Liang Yong xuất hiện trên khắp các mặt báo ở Trung Quốc và cả thế giới với danh hiệu “Người đàn ông béo nhất Trung Quốc” với cân nặng lên đến 222kg. Cảm thấy “xấu hổ” vì được biết đến vì một chuyện “không có gì đáng tự hào”, Liang ngay sau đó đã quyết định giảm cân dần dần để thoát khỏi tình trạng béo phì đó.

Nguoi dan ong beo nhat Trung Quoc da giam duoc 82kg - Anh 1

Nguoi dan ong beo nhat Trung Quoc da giam duoc 82kg - Anh 2

Liang với cân nặng “khủng” nhiều năm về trước.

Lúc bấy giờ, lần cuối cùng mọi người nhìn thấy Liang là khi anh được đưa đến bệnh viện trên một xe đẩy làm bằng thép cường lực, đi qua khắp các đường phố và gây “choáng váng” cho rất nhiều người dân. Sở dĩ Liang không được đưa đến bệnh viện bằng xe cứu thương là do thân hình anh quá nặng và to lớn nên không “nhét” vừa phương tiện vận chuyển này.

Đến nay, Liang (26 tuổi) xuất hiện một lần nữa trên truyền thông Trung Quốc với cân nặng chỉ còn 139kg, giảm 82 kg. Anh cho biết đây là kết quả của cả một quá trình giảm cân vô cùng khó khăn và đòi hỏi sự kiên nhẫn rất nhiều.

Nguoi dan ong beo nhat Trung Quoc da giam duoc 82kg - Anh 3

Liang đã giảm cân được đáng kể và có thể di chuyển thoải mái.

“Tôi luôn tập trung vào một chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp với tập thể dục thường xuyên. Tôi không chú trọng quá nhiều vào việc nhịn ăn vì nó sẽ khiến da tôi bị nhăn nheo, kể cả khi đã giảm được cân”, Liang chia sẻ bí quyết với mọi người. Anh cũng khẳng định mình đang cố gắng hơn nữa để giành lấy danh hiệu “Người giảm được nhiều cân nhất Trung Quốc”.

Được biết, toàn bộ chi phí suốt quá trình giảm cân của Liang đều được bệnh viện địa phương nơi anh điều trị tài trợ toàn bộ. Theo bệnh viện, họ muốn ghi nhận lại những số liệu về Liang để dùng nó làm cơ sở hỗ trợ thêm cho nhiều bệnh nhân béo phì khác. Số lượng người mắc căn bệnh này ngày càng tăng và hiện trở thành một vấn đề nghiêm trọng ở Trung Quốc.