Tối 25/11, tại TPHCM, Mạng lưới người sống với HIV Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải Dải băng đỏ 2016.

Giải thưởng nhằm ghi nhận và tuyên dương những cá nhân đóng góp tích cực cho việc phòng, chống HIV/AIDS, đồng thời kêu gọi cộng đồng giảm kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV.

Giải thưởng Dải băng đỏ nhằm biểu dương những người sống với HIV tuân thủ điều trị tốt, có cuộc sống khỏe mạnh và hữu ích, thúc đẩy chương trình điều trị kháng virus; nâng cao hơn nữa nhận thức của cộng đồng về các vấn đề liên quan đến HIV, giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với các quần thể chịu ảnh hưởng bởi HIV như người sống với HIV, người sử dụng ma túy, người lao động tình dục, người đồng tính, song tính chuyển giới. Nâng cao hình ảnh, vị thế, vai trò của người sống với HIV và các quần thể liên quan.

Năm nay Dải băng đỏ vinh danh các cá nhân, tập thể như sau:

- Giải “Tổ chức dựa vào cộng đồng tiêu biểu” (Nhóm G3VN).

- Giải “Tổ chức dựa vào cộng đồng sáng tạo” (Nhóm G-Link).

- Giải “Vươn lên” (em Đinh Hà Vi).

- Giải “Cống hiến” (chị Tòng Thu Hà).

- Giải “Thành đạt” (chị Đào Phương Thanh).

- Giải “Phòng khám ngoại trú thân thiện” (Phòng khám ngoại trú quận 11; Phòng khám ngoại trú quận 6; Phòng khám ngoại trú quận 3).

Giải thưởng Dải băng đỏ được VNP+ khởi xướng nhằm mục đích biểu dương những người sống với HIV tuân thủ điều trị tốt, có cuộc sống khỏe mạnh và hữu ích, thúc đẩy chương trình điều trị kháng virus, nâng cao hơn nữa nhận thức của cộng đồng về các vấn đề liên quan đến HIV.

Với mục tiêu truyền trông giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với các quần thể chịu ảnh hưởng bởi HIV như người sống với HIV, người sử dụng ma túy, người lao động tình dục, người đồng tính, song tính chuyển giới. Nâng cao hình ảnh, vị thế, vai trò của người sống với HIV và các quần thể liên quan. Kêu gọi sự đồng hành của văn nghệ sĩ, truyền thông báo chí, chính quyền địa phương với người sống với HIV và các nhóm dể bị tổn thương.