Suốt những đêm không ngủ được vị nhớ người vợ quá cố, anh chồng đã mở máy tính của vợ lên và tìm thấy những bản ghi âm.

Ngày 16/6/2016 là ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời của Jared và Sharry Buhanan-Decker nhưng bỗng chốc nó lại trở thành ngày đen tối nhất. Họ là cặp vợ chồng đến từ Utah, đã chung sống hạnh phúc bên nhau được 12 năm trời. Tuy nhiên, điều họ mong mỏi nhất chính là đứa con vẫn chưa thể có được. Nhưng sau 3 năm ròng rã chữa trị với những quy trình IVF tốn kém, cuối cùng Sharry đã có thể mang thai.

Ngoi nghe nhung ban ghi am trong may tinh cua vo qua co, nguoi chong khoc lang le trong dem - Anh 1

Jared và Sharry Buhanan-Decker. Ảnh: upworthy

Ngoi nghe nhung ban ghi am trong may tinh cua vo qua co, nguoi chong khoc lang le trong dem - Anh 2

Sau 3 năm ròng rã chữa trị với những quy trình IVF tốn kém, cuối cùng Sharry đã có thể mang thai. Ảnh: upworthy

Ngày hôm ấy, theo đúng lịch hẹn, Jared lái xe đưa vợ đến bệnh viện để chuẩn bị cho cuộc vượt cạn. Trong lòng cả hai đều hồi hộp mong đợi được nhìn thấy con trai chào đời. Khi Sharry còn đang ngủ trên giường bệnh, đợi chờ đến lúc sinh con thì một điều kinh khủng đã xảy ra.

“Tôi thức dậy nghe thấy tiếng monitor kêu to. Các bác sĩ lập tức chạy đến, đẩy Sharry vào phòng mổ. Tôi đã rất lo lắng cho con nhưng tôi chưa từng nghĩ mạng sống của Sharry lại bị đe dọa”, anh Jared nhớ lại.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã thông báo với Jared tin tức mà anh chưa bao giờ chuẩn bị đón nhận: đứa bé đã an toàn sau ca sinh mổ nhưng Sharry đã qua đời, tim cô không còn đập nữa. Cô đã bị dị ứng hiếm gặp, nước ối đã thâm nhập vào máu khiến các cơ quan quan trọng không hoạt động được nữa. Cả thế giới của Jared đã sụp đổ vào thời điểm đó.

Ngoi nghe nhung ban ghi am trong may tinh cua vo qua co, nguoi chong khoc lang le trong dem - Anh 3

Chưa kịp hạnh phúc khi con chào đời, Jared đã phải đối diện với tin dữ rằng vợ đã mất. Ảnh: updworthy

Trong những tuần lễ tăm tối sau cái chết của Sharry, Jared đã tự nhắc nhở bản thân phải mạnh mẽ hơn. Anh buộc bản thân phải nghĩ rằng mình là một ông bố đơn thân và mình chỉ mất một người bạn thân nhất đời mà thôi. Suốt những đêm không ngủ được, Jared đã mang những quyển tạp chí mà Sharry viết, nghe lại giọng ghi âm của Sharry.

Và cũng từ những đêm ấy, Jared lại phát hiện ra một điều đặc biệt. Jared tìm thấy vài đoạn ghi âm trên laptop của Sharry nhưng phải mua bản quyền của một phần mềm đắt tiền mới có thể nghe được. Vậy là anh quyết định mang nhựng tập tin ấy lên mạng xã hội Reddit, nhờ mọi người chuyển đổi định dạng.

Anh Jared không ngờ rằng rất nhiều người đã ra tay giúp đỡ nên chẳng bao lâu sau, anh đã có được những đoạn ghi âm của vợ theo định dạng mp3. Đó chính là những bài hát Sharry đã sáng tác và tự ghi âm.

“Anh yêu, đừng lo lắng cho em”, đó là những gì Jared nhớ được sau khi nghe một bản ghi âm của Sharry. Anh nói: “Đó là lời nhắn nhủ dành cho tôi vào lúc này. Tôi không bao giờ có thể đoán trước được ý nghĩa bài hát ấy”.

Anh Jared lập tức chuyển những bài hát ấy vào điện thoại của mình để anh và con có thể nghe chúng mỗi khinỗi nhớ vợ lại trào dâng. “Tôi vẫn còn rất nhiều đêm khó khăn ở phía trước, JJ là một đứa bé sơ sinh, sẽ khó ngủ vì thế tôi sẽ dùng bài hát để xoa dịu tâm hồn cả hai. Khoa học nói rằng trẻ sơ sinh sẽ phản ứng với giọng nói của mẹ bởi 9 tháng trong bụng đó là âm thanh chính mà con nghe được. Sharry thường xuyên trò chuyện, hát cho JJ nghe”, anh chia sẻ.

Ngoi nghe nhung ban ghi am trong may tinh cua vo qua co, nguoi chong khoc lang le trong dem - Anh 4

JJ đã được 1 tuổi. Ảnh: Facebook

Ngoi nghe nhung ban ghi am trong may tinh cua vo qua co, nguoi chong khoc lang le trong dem - Anh 5

Cậu bé đến thăm mộ mẹ. Ảnh: Facebook

Nhưng những bài hát của Sharry không phải là thứ duy nhất anh tìm thấy trong laptop của cô. Ngoài những bài viết, hình ảnh, anh còn tìm thấy một danh sách nữa. Đó chính là danh sách những người Sharry muốn giúp đỡ - điều Sharry đã dự định từ rất lâu.

Jared cho biết, danh sách đó chính là lộ trình cho anh và JJ. Cả hai sẽ phải hoàn thành ước mơ của Sharry và điều đầu tiên anh dự định trong lộ trình đó chính là tạo ra một quỹ học bổng dành cho những trẻ em khó khăn.

Theo Thời Đại