Từ đầu tháng 9 đến nay, mưa lớn, địa hình thấp lại không có hệ thống thoát nước nên hàng ngàn ngôi mộ tại khu nghĩa trang Bùi Chu, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) bị "ngậm nước" trong suốt thời gian qua, 30 hộ dân sống gần đó có nguy cơ đối diện với dịch bệnh.

Theo ghi nhận, trong những năm gần đây có thể do người dân xây nhà ồ ạt, bê tông hóa mặt đường, lấp các dòng chảy tự nhiên nên nước trong khu vực nghĩa trang Bùi Chu không có khả năng rút nhanh như trước kia.

Nghia trang ngap ung nhieu thang, 30 ho dan co nguy co mac dich benh - Anh 1

Khu nghĩa trang Bùi Chu, xã Bắc Sơn (Đồng Nai) bị ngập úng gần 3 tháng nay. (Ảnh: Zing)

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Bắc Sơn (huyện Trảng Bom), cho biết khu vực nghĩa trang có địa hình lòng chảo nên nước từ các nơi đổ dồn về, không có lối thoát dẫn đến ngập. Trong vài tháng nay, tình trạng này đã được người dân phản ánh đến cơ quan chức năng.

Nghia trang ngap ung nhieu thang, 30 ho dan co nguy co mac dich benh - Anh 2

30 hộ dân sống gần khu vực nghĩa trang có nguy cơ mắc dịch bệnh. (Ảnh: Zing)

Chủ tịch huyện Trảng Bom cho biết đã phê duyệt dự án thoát nước và sẽ xây dựng đường cống trong thời gian tới. Chính quyền xã này cũng đã phối hợp Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom tổ chức rà soát, xịt thuốc trừ muỗi và thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.

"Để chôn cất những người vừa khuất, người thân phải dùng máy bơm hút nước từ huyệt mộ ra ngoài. Có trường hợp phải dùng các bao tải đất be bờ xung quanh", một người dân sống gần khu vực cho hay.

Đông Phong