Sau khi bắt giữ Nhân và khám xét, Cơ quan điều tra phát hiện Nhân tàng trữ súng đạn, dùi cui, dao găm...

Nghi pham giet hai me con trong biet thu co ca sung dan, dao gam - Anh 1

Nghi phạm Châu Minh Nhân

Chiều 26.10, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (C45) - Bộ Công an cho biết đã di lý nghi can Châu Minh Nhân (20 tuổi, quê Vĩnh Long) từ TP.HCM về Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản.

Nghi pham giet hai me con trong biet thu co ca sung dan, dao gam - Anh 2

Điều tra viên đang lấy lời khai của nghi phạm Châu Minh Nhân

Cơ quan công an đã thu giữ được tang vật vụ án cùng súng đạn, dùi cui, dao găm….

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến cho biết, Nhân khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Cụ thể, Nhân làm kỹ thuật viên trồng cỏ nhân tạo của một công ty ở TP.HCM. Một tuần trước khi xảy ra vụ việc, Nhân có về nhà ông Bùi Xuân Thường, Trưởng ban dân vận Huyện ủy Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu) để làm cỏ cho sân bóng nhà ông Thường (gia đình ông Thường có một sân bóng nhân tạo khoảng hơn 100m2 - PV). Sau khi làm cỏ cho sân bóng xong, Nhân cùng ông Thường và những người thân của ông Thường tổ chức ăn nhậu để chia tay. Nghĩ rằng gia đình ông Thường giàu có, bản thân lại đang thiếu tiền nên Nhân đã lên kế hoạch đột nhập vào nhà ông Thường để trộm tài sản.

Nghi pham giet hai me con trong biet thu co ca sung dan, dao gam - Anh 3

Nhân bị lực lượng công an bắt khi đang lẩn trốn ở một nhà nghỉ thuộc Q.Gò Vấp (TP.HCM)

Để thực hiện kế hoạch của mình, sáng 24.10, Nhân xuống nhà ông Thường và đi xung quanh căn biệt thự để quan sát. Đến khoảng 13 giờ 30 phút, Nhân bắt đầu lẻn vào nhà của ông Thường lấy tài sản. Khi Nhân đang lục lọi đồ trong phòng thì bị Bùi Phạm Đức Toàn (17 tuổi, con trai của ông Thường) phát hiện và tri hô. Biết mình “ăn hàng” đã bị lộ, Nhân đã sử dụng thanh sắt đánh nhiều phát vào đầu và người Toàn khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Khi Toàn gục xuống Nhân lấy dây thừng trói lại và giấu thi thể nạn nhân ở nhà kho.

Sau đó, Nhân tiếp tục tìm tài sản để cướp thì bị bà Phạm Thúy Nga (48 tuổi, vợ ông Thường) phát hiện. Nhân tiếp tục dùng gậy sắt đánh liên tiếp vào người bà Nga đến khi nạn nhân gục xuống.

Sau khi gây án, nghi phạm đã lấy 1 điện thoại di động, tiền, nhẫn và nhiều đồ dùng tư trang khác của bà Nga, cùng một chiếc xe máy của Toàn. Nhân đã vứt hung khí ở bên đường cách hiện trường vụ án khoảng 500m.

Ngay sau đó, Nhân chạy về TP.HCM gửi tang vật và bắt xe đi Bình Định nhằm đánh lạc hướng điều tra của cơ quan công an.

Nghi pham giet hai me con trong biet thu co ca sung dan, dao gam - Anh 4

Điện thoại và giấy tờ tùy thân của Nhân

Ngày 25.10, nghĩ rằng mọi việc đã êm xuôi, Nhân quay lại TP.HCM làm việc. Nhân bị bắt khi đang ngủ trong một nhà nghỉ ở Q.Gò Vấp.

Hiện C45 vẫn tiếp tục phối hợp với Công an Bà Rịa - Vũng Tàu điều tra làm rõ.

Ngọc Lê