Tâm định dùng nước sôi để tạt vào người 2 nạn nhân nhưng thấy chưa đủ gây thương tích nên quyết định thay bằng axit.

Chiều 1/4, Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) cho biết đã bắt giữ 3 nghi phạm: Lương Thùy Kiều Quyên (21 tuổi), Nguyễn Đình Thanh Tâm (20 tuổi) và Phạm Đình Long (19 tuổi, cùng quê Bình Thuận) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Nghi pham dinh tat nuoc soi truoc khi tat axit 2 nu sinh - Anh 1

3 nghi can đã bị bắt giữ (từ trái qua phải: Long, Tâm, Quyên)

Ba nghi phạm này được xác định có liên quan trong vụ tạt a xít làm Hoàng Tăng Thị Thu Hương (20 tuổi, quê Đắk Lắk) và Trần Nguyễn Ái Duyên (quê Bình Thuận, 21 tuổi) bị thương vào trưa 30.3.

Theo thông tin ban đầu, Long là nghi can trực tiếp tạt axit vào mặt Hương và Duyên. Long thực hiện hành vi này theo yêu cầu của Quyên và nhận số tiền là 1 triệu đồng.

Qua điều tra cho thấy, Duyên trước có quan hệ tình cảm đồng giới với Quyên, trong nhóm chơi chung có Hương.

Do mâu thuẫn nên Duyên và Hương cắt đứt quan hệ với Quyên nhưng Quyên không đồng ý

Từ tháng 8-2015, Quyên có bạn trai là Tâm. Khi giữa Quyên và Duyên xảy ra mâu thuẫn cắt đứt tình cảm, Tâm nảy sinh ý định gây thương tích để dằn mặt Hương, Duyên.

Giữa tháng 3-2016, Tâm định dùng nước sôi để tạt vào người Hương và Duyên nhưng thấy chưa đủ gây thương tích, sau đó, Tâm quyết định sử dụng axit. Khi nói với Quyên, Quyên đồng ý.

Tuy nhiên, do lo sợ hậu quả nặng nề, Tâm đã mua axit đậm đặc được đựng trong một bình thủy tinh với giá 106.000 đồng ở đường Tô Hiến Thành (quận 10) và 3 lít axit loãng chợ Kim Biên (quận 5) rồi đem về đổ thêm nước pha loãng đựng trong chai đựng sữa bò.

Sau đó, Tâm nhờ Quyên xem lịch học của 2 nạn nhân và chọn ngày 30-3 để thực hiện việc tạt axit.

Lên kế hoạch chi tiết

Ngày 29-3, Tâm thuê một xe máy hiệu Exciter màu xanh. Sau đó, Tâm và Quyên đến gặp Long, thuê Long đi cùng xe máy ngồi sau tạt "dung dịch gây bỏng" với số tiền 1 triệu đồng.

Long nhận lời, Tâm đưa trước 200.000 đồng.

Nghi pham dinh tat nuoc soi truoc khi tat axit 2 nu sinh - Anh 2

Long là nghi can trực tiếp tạt axit vào mặt Hương và Duyên.

Ngày 30.3, Tâm chở Long trên xe máy mang theo a xít đến cổng Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật miền Nam (P.8, Q.Gò Vấp) chờ Hương và Duyên tan học, để gây án. Để tránh phát hiện, cả 2 cùng mặc áo tay dài, đeo khẩu trang đa năng che mặt .

Trong thời gian chờ, Tâm đổ dung dịch axit trong chai sữa vào một ca nhựa giữ nhiệt rồi đưa ca nhựa này cho Long. Khoảng 10g cùng ngày, theo lời Tâm, Quyên một mình chạy xe gắn máy đến trước Vincom Quang Trung đứng chờ điện thoại của Tâm.

Khoảng 10 giờ 20 cùng ngày, khi thấy Hương chạy xe máy chở Duyên từ trường chạy ra đường Quang Trung hướng về Q.12, Tâm và Long bám theo. Khi đến khu vực Chợ Cầu (P.14, Gò Vấp) Tâm chạy xe vượt lên, Long ngồi sau cầm ca a xít tạt trúng Hương, Duyên rồi bỏ chạy.

Xong việc, tâm trả cho Long 800.000 đồng còn lại rồi chia tay nhau.

Nghi pham dinh tat nuoc soi truoc khi tat axit 2 nu sinh - Anh 3

Nữ sinh H. bị mù mắt trái, bỏng 75% khuôn mặt

Về phần Hương Và Duyên đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên các bác sĩ BV Chợ Rẫy xác định nạn nhân bị bỏng mắt trái độ 4, khó có khả năng phục hồi, mắt phải bị bỏng độ 1. Riêng khuôn mặt bị bỏng hơn 75%.

Chiều cùng ngày, UBND TP.HCM đã có quyết định khen, thưởng nóng 20 triệu đồng cho Công an quận Gò Vấp về thành tích phá án nhanh vụ án gây phẫn nộ trong dư luận.