Trưa ngày 13/10, xác nhận với PV báo chí ông Nguyễn Thanh Hoàng – Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ hỏa hoạn khiến trụ sở của UBND xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn bị thiêu rụi hoàn toàn. Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra làm sáng tỏ.

Vụ cháy xảy ra vào lúc 4h 30 phút rạng ngày 13/10, ngọn lửa bất ngờ phát hỏa tại trụ sở làm việc của UBND xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đã khiến toàn bộ tài sản và ngôi nhà gỗ 2 gian của xã này bị cháy rụi hoàn toàn.

Vào thời gian trên khi người dân địa phương đi rẫy thì phát hiện ngọn lửa bùng cháy dữ dội tại căn nhà gỗ 2 gian, là nơi làm việc của ban Quân sự và Công an xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn. Ngay sau đó, người dân đã cấp báo cho chính quyền địa phương được biết.

Nghe An: Tru so UBND xa bi 'ba hoa' thieu rui - Anh 1

Lực lượng chức năng tham gia dập tắt đám cháy.

Nhận được tin báo, UBND xã Hữu Lập đã huy động các lực lượng, người dân tổ chức dập lửa. Tại hiện trường vụ cháy có khoảng 100 người dân địa phương và công an huyện Kỳ Sơn đã được huy động dùng xô chậu lấy nước từ các bể, giếng gần đó để khống chế đám cháy.

Trao đổi với PV báo chí ông Nguyễn Thanh Hoàng – Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết: “Hiện nguyên nhân của vụ cháy vẫn chưa thể xác định được, cơ quan Công an tỉnh Nghệ An đang khẩn trương điều tra làm rõ.

Do là nhà gỗ nên khi bị cháy ngọn lửa lan rất nhanh đã khiến 2 gian nhà gỗ có lợp ngói cùng toàn bộ tài sản trong ngôi nhà này đã bị thiêu rụi hoàn toàn”, ông Hoàng thông tin.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan Công an điều tra làm rõ.

Phúc Duy