Nhằm hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT”, Ban ATGT tỉnh Nghệ An đã tổ chức thăm hỏi các gia đình nạn nhân bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nghe An: Tham hoi, tang qua cac gia dinh co nan nhan bi TNGT - Anh 1

Ban ATGT tỉnh Nghệ An thăm hỏi gia đình anh Nguyễn Hữu Phú, xóm 1 xã Quỳnh Châu (Quỳnh Lưu) là nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông vào tháng 5/2016

Sáng 10/11, Ban ATGT tỉnh Nghệ An đã tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân không may bị TNGT trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. Ban ATGT tỉnh đã trao tặng 15 suất quà, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho mỗi gia đình.

Ông Võ Minh Đức - Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Nghệ An, thay mặt đoàn công tác đã chia sẻ mất mát đối với các gia đình có người thân là nạn nhân TNGT; mong muốn các gia đình vượt qua nỗi đau để khắc phục, sớm ổn định cuộc sống.

Nghe An: Tham hoi, tang qua cac gia dinh co nan nhan bi TNGT - Anh 2

Cách đây 7 năm, khi mới tròn 2 tuổi, cháu Trần Anh Tài xóm 4 xã Tân Sơn (Quỳnh Lưu) bị TNGT dẫn đến chấn thương sọ não, liệt nửa người, giờ đây mọi sinh hoạt cá nhân đều phụ thuộc vào bố mẹ

Đồng thời, Ban ATGT tỉnh cũng đề nghị Ban ATGT các huyện, thành thị, phối hợp với các cấp ủy, chính quyền địa phương bằng những việc làm thiết thực, tích cực giúp đỡ về vật chất, tinh thần, để các gia đình có nạn nhân bị tử vong, bị thương do TNGT đảm bảo cuộc sống.

Nghe An: Tham hoi, tang qua cac gia dinh co nan nhan bi TNGT - Anh 3

Đoàn công tác đã trao quà cho anh Trần Văn Hòa, bố cháu Trần Anh Tài

Bên cạnh đó, ngành chức năng cần tăng cường các hoạt động tuyên truyền nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa, các nguyên nhân và nguy cơ gây ra TNGT; nâng cao nhận thức, ý thức của toàn xã hội trong việc chấp hành pháp luật , trật tự ATGT.

Thủy Tiên