Nguyên Chủ tịch và cán bộ địa chính xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An bị xác định đã biển thủ tiền bán đấu giá đất với số tiền hơn 140 triệu đồng và hiện đã bị khởi tố.

Chiều nay ngày 14/10, Công an huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Viết Sỹ, nguyên Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An và ông Nguyễn Hữu Sâm, cán bộ địa chính xã này, về tội tham ô tài sản.

Nghe An: Nguyen Chu tich xa va can bo dia chinh bi khoi to - Anh 1

Công văn của UBND huyện Nghĩa Đàn gửi cơ quan cảnh sát điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, vào đợt đấu giá đất, UBND huyện Nghĩa Đàn đã thu hồi hơn 5.195 m2 đất công ích của xã Nghĩa Thịnh và tiến hành hỗ trợ cho xã này số tiền hơn 140. 265.000 đồng. Lợi dụng chức vụ và quyền hạn, ông Nguyễn Hữu Sâm và ông Lê Viết Sỹ đã không nộp số tiền trên vào ngân sách mà chiếm đoạt toàn bộ số tiền nói trên.

Sự việc đã bị người dân phát giác nên và làm đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng. Sau khi tiếp nhận đơn thư, UBND huyện Nghĩa Đàn đã nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Qua xác minh các nội dung đơn thư tố cáo, ngày 26/7/2016, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn đã có Công văn số 480/UBND-TTr về việc chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra tới Công an huyện Nghĩa Đàn yêu cầu xem xét khởi tố làm rõ vụ án đối với ông Sỹ và ông Sâm.

Được biết sau khi sự việc bị phát giác ông Lê Viết Sỹ và Nguyễn Hữu Sâm đã tự nguyện nộp lại toàn bộ số tiền trên để khắc phục hậu quả và mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an huyện Nghĩa Đàn tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định.

Phúc Duy