Trong lúc mổ con lợn nái lâu năm, gia đình chị Đức bất ngờ phát hiện vật lạ trong dạ dày. Khi rửa phơi khô, chị Đức thấy vật này giống "cát lợn" quý nên cất và chờ người đến mua.

Nghe An: Lai phat hien vat la trong lon nai, nghi la cat lon quy - Anh 1

Nghệ An: Lại phát hiện vật lạ trong lợn nái, nghi là cát lợn quý

Những ngày qua người dân ở xã Thanh Khê (Thanh Chương, Nghệ An) xôn xao xung quanh việc gia đình chị Võ Thị Anh Đức (SN 1983) sở hữu vật nghi là cát lợn quý giá.

Theo chị Đức chia sẻ, cách đây khoảng 2 tháng, chị Đức mua con lợn nái đã nuôi lâu năm của một gia đình trong xã. Khi về nuôi được 22 ngày, con lợn nái này đẻ được 12 con lợn con. Do thời tiết nắng, con lợn nái kiệt sức và đổ bệnh. Dù đã cố gắng cứu lợn nhưng không được.

Nghe An: Lai phat hien vat la trong lon nai, nghi la cat lon quy - Anh 2

Hình ảnh vật nghi là cát lợn lúc gia đình chị Đức mới mổ ra trong con lợn nái.

Không thể cứu lợn được, chị Đức đã nhờ người mổ lợn để bán và ăn. Khi mổ ra, người nhà bất ngờ phát hiện có vật lạ trong dạ dày của con lợn này.

"Lúc mới mổ ra thấy có vật gì lăn lông lốc trong dạ dày. Nghĩ là con lợn này chết vì ung thư nên tính đem vứt đi. Nhưng mấy người họ bảo đem rửa sạch xem có lông không, nếu có thì là đồ quý đấy.

Tôi rửa thì thấy đúng là có lông và giống như trên mạng họ nói là cát lợn quý giá", chị Đức chia sẻ.

Cũng theo chị Đức, lúc mới mổ ra vật nghi cát lợn này nặng hơn 4 lượng. Sau khi phơi khô, hiện vật này nặng hơn 2 lượng và đang được chị cất cẩn thận.

"Tôi cạo lớp vảy của vật này nếm thì thấy rất đắng. Nếm lông phía ngoài cũng đắng lắm. Tôi thấy họ bảo quý giá lắm nên đang cất và xem có ai mua thì bán. Nhưng nhà tôi xa thế này chắc cũng khó", chị Đức chia sẻ.

Nghe An: Lai phat hien vat la trong lon nai, nghi la cat lon quy - Anh 3

Chị Đức thử nếm vật này thì rất đắng. Hiện chị Đức đang giữ vật này nếu ai mua sẽ bán.

Được biết, chị Đức là người thứ 3 tìm thấy cát lợn nghi quý giá trong hơn 2 tháng qua.

Trước đó vào tháng 8/2016, anh Nguyễn Đình Đông (SN 1960; trú tại xã Quỳnh Thạch, Quỳnh Lưu, Nghệ An) khi mổ lợn đã phát hiện một vật lạ bên trong, nghi là cát lợn. Nhiều người hỏi mua nhưng gia đình anh chưa bán.

Ngày 14/9, ông Lương Văn Linh (SN 1963; trú quán tại xóm 1, xã Đặng Sơn, Đô Lương, Nghệ An) mổ con lợn nái của gia đình nuôi hơn 13 năm phát hiện vật nghi là cát lợn quý. Có người đã hỏi mua của ông Linh với giá 3 tỷ nhưng gia đình ông chưa bán.

theo Trí Thức Trẻ