Ngày 22 -10, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Báo Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức Ngày hội “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” Mottainai 2016 lần thứ 4.

Ngay hoi 'Trao yeu thuong - Nhan hanh phuc' - Anh 1

Khách hàng lựa chọn đồ đã qua sử dụng tại Ngày hội Mottainai 2016

Mottainai nghĩa là hội chợ đồ cũ xuất phát từ Nhật Bản, nơi mọi người trao đổi, mua bán đồ đã qua sử dụng nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm và bảo vệ môi trường. Chương trình Ngày hội Mottainai 2016 gồm: Mua bán đồ dùng, vật phẩm, quần áo, nông sản sạch; Dịch vụ làm tóc, trang điểm, làm móng, chăm sóc da...; Chụp ảnh lấy ngay, Thử làm người mẫu bìa Thế giới phụ nữ, ký họa chân dung...; Giao lưu với nghệ nhân làm đồ tái chế của Nhật Bản, thưởng thức đặc sản Hàn Quốc.

Đặc biệt có 2 phiên đấu giá những món đồ, sản phẩm đặc sắc… Các món đồ cũ được ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm, các dịch vụ sẽ được bán với mức giá chỉ từ 5.000 đồng/sản phẩm. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán đấu giá những món đồ trong Ngày hội sẽ được gây quỹ “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” để ủng hộ trẻ em thiệt thòi, là nạn nhân của tai nạn giao thông.

Tại Ngày hội Mottainai 2016, Ban tổ chức sẽ trao học bổng trợ giúp 30 em nhỏ mất cha, mẹ do tai nạn giao thông, các em là nạn nhân trực tiếp của tai nạn giao thông… để chia sẻ với những mất mát, nỗi đau của gia đình, đồng thời kêu gọi ý thức của cộng đồng trong việc bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông..

Nguyệt Ánh