Nghe những tiếng kêu cứu thất thanh của nữ chủ quán karaoke, người dân tại phường Hải Hòa, TP. Móng Cái, Quảng Ninh có mặt và chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng tại hiện trường. Ngày 27/8, kẻ thủ ác đã phải nhận sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật.

Ngay cuoi cua ga trai giang ho luy tinh voi nhan vien quan karaoke - Anh 1

Đối tượng Nguyễn Khanh Oanh kẻ ra tay thủ ác. (ảnh: TL)

12h đêm ngày 13/12, sự yên tĩnh của người dân phường Hải Hòa, thành phố vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh bị phá vỡ bởi tiếng kêu cứu thất thanh của một phụ nữ. Khi người dân có mặt tại hiện trường là quán karaoke Bình Thủy do vợ chồng anh Lường Văn Bình và vợ là Lò Thị Thủy làm chủ thì chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng, có hai người đàn ông nằm gục chết trên vũng máu.

Từ quán, một bóng đen chạy vọt ra và biến mất. Kết quả điều tra của cơ quan công an xác định kẻ thủ ác là Nguyễn Khanh Oanh (SN 1983, trú tại huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên). Kết quả điều tra cho thấy, tối ngày 13/12/2015, Oanh đến quán karaoke Bình Thủy của vợ chồng anh Bình làm chủ hát.

Khi vào hát, Oanh yêu cầu chị Sa Thị Anh là nhân viên của quán vào hát cùng. Đến 12 giờ đêm, chị Thủy yêu cầu Oanh ngừng hát và thanh toán tiền hát và cả tiền nợ cũ tổng là 1.800.000 đồng. Do không có tiền, Oanh đưa chị Thủy cầm điện thoại của mình để được hát tiếp nhưng chị Thủy không đồng ý. Sau đó chị Thủy ra ngoài, 10 phút sau quay lại thì thấy quán khóa cửa bên trong.

Linh tính mách bảo nữ chủ quán là có chuyện chẳng lành đã diễn ra, chị Thủy kêu cứu và gọi hàng xóm phá cửa phòng hát. Khi cửa phòng vừa bật mở, đập vào mắt nữ chủ quán là cảnh chồng chị- anh Bình nằm gục bên vũng máu. Trong khi chị Thủy tìm cách cứu chồng và hô hoán sự giúp đỡ thì đối tượng này tiếp tục dùng dao truy sát, tiếp tục đâm chết anh Phạm Đình Tường (SN 1983) là nhân viên của quán. Do vết thương quá nặng nên các nạn nhân này đã tử vong. Kẻ thủ ác Nguyễn Khanh Oanh đã bị lực lượng phá án bắt sau đó chỉ một ngày khi y tìm cách trốn thoát khỏi thành phố.

Tại cơ quan công an Oanh khai nhận, sau khi gây án tại tỉnh Thái Nguyên, Oanh lẩn trốn nhiều nơi để che giấu tội ác. Đầu năm 2015, Oanh ra Móng Cái làm công nhân tại một xưởng cơ khí ở xã Hải Xuân và đổi tên thành Tuấn. Oanh hay đến quán karaoke Bình Thủy hát. Tại đây, Oanh quen và yêu chị Sa Thị Anh là nhân viên của quán karaoke này.

Nhưng sau đó, mối duyên không thành do bị vợ chồng anh Bình ngăn cấm. Oanh trở về Hà Nội, nhưng gã sát thủ si tình cho rằng người yêu lừa dối để yêu người khác và hận vợ chồng anh Bình làm đổ vỡ tình cảm nên Oanh trở lại Móng Cái với ý định trả thù. Nghĩ là làm, Oanh thực hiện ý nghĩ điên cuồng ấy.

Ngày 27/8/2016, đối tượng này đã bị TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên phạt án tử hình. Tòa nhận định hành vi mà bị cáo này đã gây ra là đặc biệt nghiêm trọng, mất nhân tính, cần phải loại khỏi đời sống xã hội. Nhận bản án nghiêm khắc ấy của pháp luật, kẻ thủ ác này vẫn giữ thái độ lạnh lùng như những lời khai nhận về hành vi giết người của anh ta trước tòa. Trước đó, tại Thái Nguyên đối tượng này cũng đã từng gây ra vụ giết người và bị truy nã đặc biệt.

Hà Châu

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất