Lãnh đạo ngành thuế khẳng định, Tổng cục Thuế cũng như Tạp chí Thuế không phối hợp với Vietnam Report để cung cấp dữ liệu và thực hiện xây dựng bảng xếp hạng V1000.

Nganh thue len tieng ve van de tham gia xep hang doanh nghiep nop thue - Anh 1

Dữ liệu về bảng xếp hạng V1000 năm 2016 không xuất hiện trên website v1000.vn tối 25/11. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tổng cục Thuế vừa có văn bản đề nghị Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) không sử dụng logo, tên của Tổng cục Thuế, Tạp chí Thuế cho bảng xếp hạng 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam.

Theo đại diện ngành thuế, vừa qua trên một số website là vietnamreport.net và v1000.vn có đăng thông tin về việc Vietnam Report phối hợp với Tạp chí Thuế, Tổng cục Thuế công bố bảng xếp hạng 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam năm 2016 (V1000).

Tuy nhiên, lãnh đạo ngành thuế khẳng định, Tổng cục Thuế cũng như Tạp chí Thuế không thực hiện phối hợp với Vietnam Report để cung cấp dữ liệu và thực hiện xây dựng bảng xếp hạng trên. Ngoài ra, Tạp chí Thuế cũng không tham gia truyền thông cho sự kiện này nhưng vẫn bị sử dụng logo, tên trên một số sản phẩm truyền thông của bảng xếp hạng.

Mặc dù Tạp chí Thuế đã có công văn gửi Vietnam Report đề nghị không sử dụng logo, tên trong các sản phẩm truyền thông nhưng đại diện ngành thuế cho biết sau đó, Vietnam Report vẫn sử dụng những logo, tên của Tạp chí Thuế, Tổng cục Thuế.

“Một lần nữa. Tổng cục Thuế khẳng định không có liên quan đến việc xây dựng bảng xếp hạng V1000 cũng như truyền thông cho sự kiện này,” văn bản của ngành thuế nhấn mạnh lại.

Ngoài ra, lãnh đạo ngành thuế đề nghị “Vietnam Report phải chịu toàn bộ trách nhiệm đối với dữ liệu của bảng xếp hạng V1000.”

Tổng cục Thuế cũng yêu cầu Vietnam Report không được sử dụng và gỡ bỏ toàn bộ logo Tổng cục Thuế, tên Tạp chí Thuế trên các sản phẩm truyền thông của bảng xếp hạng V1000.

Tối 25/11, trên cả 2 trang v1000.vn và vietnamreport.net đều có thông báo: Lễ công bố chính thức bảng xếp hạng V1000 năm 2016 chưa được tổ chức theo dự kiến để tiếp tục cập nhật thông tin hoàn thiện.

Trước đó, dự thảo bảng xếp hạng sơ bộ V1000 đã được công bố vào ngày 13/10 và lễ công bố chính thức dự kiến được tổ chức vào ngày 25/11.

Lý do tạm dừng tổ chức được đăng tải trên 2 trang web này là: Cho đến 17 giờ ngày 24/11, Vietnam Report chưa nhận được đầy đủ thông tin kiểm chứng tin cậy từ cơ quan hữu quan để chính thức công bố và tổ chức lễ công bố V1000 năm 2016./.