Ngày 28/10, tại hội trường Cty CP cao su Đồng Phú, Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) đã tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống ngành cao su Việt Nam (28/10/1929-28/10/2016).

Nganh cao su ky niem 87 nam Ngay truyen thong - Anh 1

Ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước và ông Trần Ngọc Thuận, TGĐ VRG (đứng hàng dưới) trao bằng khen của Tập đoàn cho 4 tập thể xuất sắc

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống hào hùng của ngành cao su Việt Nam. Từ sự kiện thành lập Chi bộ Phú Riềng Đỏ vào đêm 28/10/1929 tại Làng 3, Đồn điền cao su Phú Riềng đã đánh dấu mốc son lịch sử của ngành.

Sau đó là chiếc nôi “Phú Riềng Đỏ” đã ươm mầm, giáo dục và rèn luyện nên biết bao tấm gương đấu tranh bất khuất, kiên cường của thế hệ công nhân cao su, làm rạng danh những trang sử truyền thống vẻ vang của ngành.

Các thế hệ cán bộ, công nhân viên chức lao động ngành cao su đã kế thừa và phát huy truyền thống, chung tay xây dựng ngành ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Hiện toàn tập đoàn có 416 ngàn ha với năng suất ngày một tăng cao. Nhiều đơn vị thành viên đạt câu lạc bộ 2 tấn/ha. Đội ngũ công nhân 87 ngàn người, giỏi về quản lý, vững về chuyên môn đã không ngừng lao động mang lại hiệu quả sản xuất kinh doanh cao.

Nhân dịp này, VRG đã trao bằng khen cho 4 tập thể, 2 cá nhân đoạt giải thưởng “Cao su Việt Nam” năm 2016 vì đã có những sáng kiến hay góp phần cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm chi phí sản xuất…

Ngoài ra, Ban tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật “Ánh sáng từ dòng vàng trắng” lần thứ 6/2016 với chủ đề “Sắc màu trên đất cao su” cũng đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba cho các tác giả xuất sắc.