Theo nguồn tin Báo Thanh tra, sau sự kiện 3 lãnh đạo Công ty Thủy sản Minh Hiếu (Cty Minh Hiếu) bị bắt, phía Ngân hàng TMCP An Bình đã cho người xuống trụ sở của công ty này dán “niêm phong”, xịt sơn tài sản, mặc dù tòa án chưa ra quyết định phát mãi tài sản thế chấp của Cty Minh Hiếu.

Ngan hang TMCP An Binh ngang nhien “bao vay” tru so cong ty - Anh 1

Một trong những thông báo gây bức xúc đối với Cty Minh Hiếu. Ảnh: Chu Tuấn

Cụ thể, vào ngày 14/9, Cty ABBA - Ngân hàng TMCP An Bình cử người xuống Cty Minh Hiếu (khóm 2, phường 1, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) niêm phong và xịt sơn những tài sản của Cty Minh Hiếu đã thế chấp ngân hàng trước đó.

Đỉnh điểm, vào đêm 20/9, khi Cty ABBA - Ngân hàng TMCP An Bình cho nhân viên đến án ngữ tại Cty Minh Hiếu, không cho xe vận chuyển thủy sản vào xưởng.

Theo ghi nhận tại Cty Minh Hiếu, Cty ABBA - Ngân hàng TMCP An Bình đã tự dán thông báo niêm phong với nội dung: "Toàn bộ nhà điều hành, xưởng sản xuất, máy móc, thiết bị của Cty Minh Hiếu là tài sản của Cty ABBA - Ngân hàng thương mại cổ phần An Bình. Mọi hành vi chiếm hữu, sử dụng cho thuê mà không được sự đồng ý của Ngân hàng An Bình là hành vi trái pháp luật ".

Theo đại diện của Cty Minh Hiếu, tài sản của họ đến nay vẫn chưa được tòa ra thông báo phát mãi theo quy định của pháp luật.

Anh Nguyễn Văn Nam - Quản đốc xưởng Cty Minh Hiếu cho biết: ''Vào khoảng 19h30, xe chở tôm nguyên liệu của các đại lý đến bán cho Cty, thì nhân viên Cty ABBA - Ngân hàng TMCP An Bình tự ý khóa cửa Cty không cho xe vào".

Còn anh Lê Minh Đại, tài xế xe tải số 51C.44851 cho biết: ''Xe chở tôm từ phường 2, TP Bạc Liêu về nhưng nhân viên ngân hàng chặn không cho xe vào Cty. Suốt đêm hai bên căng thẳng đến 6h30 sáng ngày 21/9 phía Cty ABBA - Ngân hàng TMCP An Bình còn dùng xe 7 chỗ biển số 51L.0029 chắn ngang cổng chính không còn lối ra vào".

Ngan hang TMCP An Binh ngang nhien “bao vay” tru so cong ty - Anh 2

Tài sản của doanh nghiệp cũng bị xịt sơn làm dấu. Ảnh: Chu Tuấn

Bức xúc trước việc làm của Cty ABBA - Ngân hàng TMCP An Bình, người của Cty Minh Hiếu buộc phải dùng đuôi xe ô tô tải đẩy vào chiếc xe của Cty ABBA để mở lối đi. Lúc này, phía Cty ABBA - Ngân hàng TMCP An Bình đã gọi Công an xuống lập biên bản làm việc.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo của Công an tỉnh Bạc Liêu cũng xác nhận có xảy ra sự việc trên, tuy nhiên tạm thời chưa thể cung cấp thông tin.

Ngày 22/9, trao đổi với báo chí, ông Hoàng Tâm- Giám đốc Chi nhánh Bạc Liêu – Ngân hàng TMCP An Bình xác nhận Cty Minh Hiếu là khách hàng của ngân hàng. Đối với sự kiện diễn ra sáng ngày 21/9 vừa qua, ông Tâm từ chối cung cấp thông tin và cho rằng đây không phải việc mình phụ trách.

Chiều cùng ngày, chúng tôi đã cố gắng liên lạc với bộ phận truyền thông của ngân hàng này để tìm hiểu thêm, song chỉ nhận được câu trả lời “bộ phận truyền thông đi vắng không có ai để làm việc”.

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Chu Tuấn