Kiểm tra và phát hiện lô gỗ Xoan Đào quý có dấu hiệu nghi vấn, cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra và phát hiện bên trong chứa hơn 2 tấn ngà voi Châu Phi giá trị hơn hàng trăm tỷ đồng.

Ngày 7/10, Chi cục hải quan cảng Sài Gòn khu vực 1, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu – Bộ Công an và Bộ đội biên phòng Cát Lái đã phá thành công lô hàng nhập lậu ngà voi với số lượng lớn từ trước đến nay.

Nga voi tri gia hang tram ty dong giau trong go quy bi phat hien - Anh 1

Số ngà voi được thu giữ

Theo đó, khi Hải quan giám sát và soi hàng hóa ra vào cảng Cát Lái, quận 2 thì phát hiện 2 thùng container chứa 45m3 gỗ xoan đào xuất xứ từ Mozambique, Châu Phi của công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Diệu Tiên có dấu hiệu bất thường bên trong.

Nga voi tri gia hang tram ty dong giau trong go quy bi phat hien - Anh 2

Số ngà voi có gái hơn trăm tỷ đồng

Cơ quan chức năng đã xẻ gỗ kiểm tra và phát hiện bên trong chứa số lượng lớn ngà voi được cất giấu tinh vi tổng trọng lượng lên đến 2 tấn, có giá trị ước tính lên đến hàng trăm tỷ đồng. Số ngà voi nhập lậu này được xem là lô hàng lậu số lượng lớn nhất từ trước đến nay mà cơ quan chức năng phát hiện tại cảng Cát Lái.

Trong ngày, sau khi hay tin, lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát, Tổng cục Hải quan, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia đã khen thưởng những đơn vị tham gia phá án.

Vụ việc đang mở rộng điều tra.

Bắc Bình