Nga đã yêu cầu Washington giải thích về tin đồn được truyền thông Mỹ đưa ra rằng, Lầu Năm Góc xâm nhập vào hệ thống lưới điện, truyền thông cũng như mạng lưới chỉ huy tại Điện Kremlin.

“Nếu không có phản hồi nào từ phía Washington, thì có nghĩa là chủ nghĩa khủng bố công nghệ cao đang tồn tại ở Mỹ. Nếu mối đe dọa như truyền thông Mỹ nhắc tới là thật, chúng tôi sẽ coi đó là hành động phá hoại từ Mỹ”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova cho hay.

Trước đó, hãng tin NBC News đã đăng tải thông tin chi biết, hacker của quân đội Mỹ đã đột nhập được vào các cơ sở hạ tầng quan trọng của Nga và khiến nó dễ dàng bị tấn công mạng ở những lần tiếp theo.

Nga quan ngai thong tin My tan cong mang vao Dien Kremlin - Anh 1

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova

Nhận định về diễn biến mới, phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov khẳng định rằng, những biện pháp bảo đảm an ninh mạng và an toàn thông tin của Nga đang ở mức độ hợp lí với những mối đe dọa từ các quốc gia thù địch.

Vào tháng trước, Mỹ đã lên tiếng cáo buộc Nga đứng sau vụ đáng cắp email của ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ Hillary Clinton, cùng xuất hiện một vài tin đồn rằng, Nhà Trắng đã giao nhiệm vụ cho Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) thực hiện một vụ tấn công đáp trả vào Nga.

Tuy nhiên, Nga đã hoàn toàn phủ nhận các cáo buộc trên do không có bất kì chứng cứ cụ thể nào được đưa ra từ phía Washington. Wikileaks, tổ chức đã công bố những email bị đánh cắp của Đảng Dân chủ, cũng khẳng định, Moscow không phải là nguồn tin của họ.