Quân đội Nga đã mở một chiến dịch quy mô lớn chống quân khủng bố đóng tại tỉnh Homs và Idlib của Syria, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết hôm 15/11.

"Hôm nay, lúc 10h30 và 11h, Nga đã phát động một chiến dịch lớn nhằm vào các vị trí của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và nhóm khủng bố Al Nusra tại các tỉnh Idilb và Homs", RT dẫn lời Bộ trưởng Shoigu phát biểu tại một cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và những lãnh đạo hàng đầu của Lực lượng vũ trang Nga.

Nga mo dai chien dich danh IS o Syria - Anh 1

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov. (Ảnh Sputnik)

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov - tàu chỉ huy của hải quân Nga cũng tham gia chiến dịch, Bộ trưởng Shoigu cho hay. Đây là lần đầu tiên tàu Đô đốc Kuznetsov tham gia một chiến dịch quân sự. Các chiến đấu cơ Sukhoi Su-33 cũng được phóng từ boong của tàu sân bay này, ông Soigu nói.

"Các vị trí của lực lượng khủng bố đã trúng tên lửa hành trình bắn từ tàu khu trục Đô đốc Grigorovich", người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm. Cuộc tấn công nhằm vào các nhà máy và kho chứa vũ khí của quân thánh chiến ở Syria, ông Shoigu nói.

"Các mục tiêu chính của cuộc tấn công là nhà kho chứa đạn dược, nơi quân khủng bố tập trung và các trung tâm huấn luyện khủng bố cũng như nơi sản xuất các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt", ông Shoigu nêu chi tiết.

Chỉ huy quân đội Nga nhấn mạnh, lực lượng khủng bố thực chất có các nhà máy, chứ không chỉ là phân xưởng, để sản xuất vũ khí. Ông Shoigu còn cho hay, 7 hệ thống phòng không S-300 cũng được triển khai ở Syria. Trước đó, Nga đã triển khai hệ thống S-400 tại quốc gia Trung Đông này.

Hoài Linh