Ngày 25/10, Nga khẳng định máy bay quân sự của nước này và Chính phủ Syria đã không tiến hành không kích ở thành phố Aleppo của Syria trong 7 ngày qua.

Nga khang dinh ngung khong kich o Aleppo 7 ngay qua - Anh 1

Khói bốc lên sau một vụ nã pháo của lực lượng đối lập tại thành phố Aleppo, Syria ngày 20/10. Ảnh: AFP/TTXVN

Người phát ngôn quân đội Nga Igor Konashenkov khẳng định trong 7 ngày qua, tất cả các chuyến bay của không quân Nga và Syria đã ngừng hoàn toàn.

Tuyên bố của Nga được đưa ra sau khi Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) vừa công bố báo cáo cho biết sau khi lệnh ngừng bắn nhân đạo hết hiệu lực vào lúc 16h00' (GMT) ngày 22/10, đã diễn ra các vụ không kích nhằm vào quận Sheikh Saeed, phía Nam Aleppo, hiện do phe đối lập kiểm soát.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết tiếp tục mở "6 hành lang an toàn" đến cuối ngày 24/10 để người dân rời khỏi Aleppo.

Nga hiện là đồng minh chủ chốt của Chính phủ Syria. Moskva đã bắt đầu hỗ trợ chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad tiêu diệt các phần tử khủng bố từ tháng 9/2015. Theo kế hoạch, Ngoại trưởng Syria Walid Muallem sẽ có cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov ở thủ đô Moskva vào ngày 28/10 tới để đánh giá tình hiện chiến sự tại Syria.

TTXVN/Tin Tức