Bộ Quốc phòng Nga mơi đây đã giới thiệu sản phẩm mới nhất của chiến lược tự động hóa quân đội, một robot phòng thủ, có khả năng phát hiện và tiêu diệt mục tiêu từ khoảng cách trên 7km.

Nga gioi thieu 'robot sat thu' co the tieu diet muc tieu tu khoang cach 7km - Anh 1

Robot phòng thủ mới của Nga có thể chuyển từ trạng thái "ẩn" sang sẵn sàng chiến đấu chỉ trong vài giây (Video: Youtube/DailyNewsX 24/7)

Mẫu robot chiến đấu mới được đặ gọn trong một phần ống trụ tròn, có thể gần như "tàng hình" ở chế độ chờ. Khi phát hiện muc tiêu lọt vào tầm bắn, robot này cũng chỉ mất dưới 30 giây để chuyển sang chế độ chiến đấu và khai hỏa tiêu diệt đối phương.

Được trang bị cả radar hiện đại lẫn tín hiệu ảnh nhiệt, robot này sẽ cung cấp cho các chiến sỹ điều khiển ở sâu dưới lòng đất cái nhìn rõ ràng về mục tiêu, tính toán nguồn gốc của nó trước khi họ khai hỏa tiêu diệt chúng. Hỏa lực trang bị trên robot gồm 2 khẩu pháo đa nòng tốc độ cao cùng một loạt ống phóng lựu.

Tuy được phát triển hướng tới mục tiêu là máy bay không người lái và các loại vũ khí đường không của đối phương, nhưng giới quân sự Nga không có ý giới hạn ứng dụng của loại robot này. Nó có khả năng phát hiện mục tiêu con người ở khoảng cách gần 7km, mục tiêu xe cộ ở khoảng cách 10km.

Ngoài nhiệm vụ bảo vệ các cơ sở quân sự, nó có thể được trang bị để bảo vệ các mục tiêu dân sự, kinh tế quan trọng trước hoạt động do thám, phá hoại của đối phương.

T.M (Theo Express)