Nga đã bàn giao tàu ngầm siêu tàng hình mới nhất mang tên Veliky Novgorod cho Hạm đội Biển Đen hôm 26/10.

Hải quân Nga đã giao tàu ngầm siêu tàng hình mới nhất mang tên Veliky Novgorod cho Hạm đội Biển Đen hôm 26/10 tại St. Petersburg. Đây là tàu ngầm Kilo 636.3 thứ 5 do Nhà máy Admiralty đóng theo hợp đồng 6 chiếc cho Hạm đội Biển Đen.

Nga giao tau ngam sieu tang hinh moi nhat cho Ham doi Bien Den - Anh 1

Nga đã bàn giao tàu ngầm siêu tàng hình Veliky Novgorod cho Hạm đội Biển Đen hôm 26/10/2016

Loại tàu ngầm này được trang bị ngư lôi và tên lửa hành trình Kalibr có tầm bắn xa 1.500 km. Veliky Novgorod có khả năng tấn công các mục tiêu trên đất liền, trên biển và dưới nước. Tham dự lễ tiếp nhận có Phó tư lệnh Hải quân Nga, phó đô đốc Aleksandr Fedotenkov và giám đốc điều hành Admiralty, ông Alexander Buzakov.

Đầu tháng 10, ông Buzakov cho biết, một tàu lớp Varshavyanka khác, Kolpino, sẽ được hạ thủy vào tháng 11.

“Các vụ thử đối với tàu ngầm lớp Varshavyanka thứ 5, Veliky Novgorod, đã được hoàn tất thành công và vào ngày 25/10 tới sẽ được bàn giao cho Hạm đội Biển Đen. Còn việc bàn giao tàu ngầm thứ 6, Kolpino, đang được tiến hành, dự kiến sẽ được hoàn tất vào ngày 25/11”, CEO Buzakov cho biết.

Tàu ngầm lớp Varshavyanka được thiết kế để thực hiện các chiến dịch chống tàu nổi và chống tàu ngầm, có khả năng chở thủy thủ đoàn 52 người. Chúng có thể chìm dưới nước 45 ngày và được trang bị 18 ngư lôi cùng 8 tên lửa đất-đối-không.

Một bộ phận của Hạm đội Biển Đen đang tham gia vào cuộc chiến chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tựi Syria, quốc gia lâm vào xung đột trong suốt hơn 5 năm qua.

Thu An (Theo Press TV)